TOP 7 : Nguyên nhân dẫn đến lây nhiềm HIV mà bạn nên biết

HIV/AIDS – căn bệnh thế kỷ khiến cả thế giới phải lo lắng khi số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng trong khi đó phương thức chữa trị hiện vẫn chưa được điều chế. Sở dĩ các ca mắc bệnh không hề thuyên giảm bởi nhiều người vẫn chưa nắm rõ các kiến thức về bệnh. Vậy nguyên nhân lây nhiễm HIV là gì…

Bệnh HIV lây truyền qua tinh dịch khi quan hệ tình dục, qua máu, lây truyền từ mẹ sang con,… và nhiều con đường khác. Có thể kể đến một số nguyên nhân lây nhiễm HIV mà bạn chưa biết là.

Quan hệ bằng đường miệng

HIV lây truyền chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn, qua việc bạn quan hệ tình dụcvới nhiều bạn tình cùng lúc hoặc không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Một con đường khác dễ lây truyền HIV mà nhiều người thường không nắm rõ đó là nếu người có HIV bị một vết thương hở trong khoang miệng nhưng lại quan hệ tình dục bằng con đường này thì người bạn tình hoặc người phối ngẫu của họ cũng vô tình bị nhiễm virus đáng sợ này.

Hôn nhau

Mặc dù có khuyến cáo là virus HIV không lan truyền qua nước bọt và bạn sẽ không bị nhiễm HIV nếu hôn một ai đó. Nhưng trên thực tế đã chứng minh, nếu cả hai người xuất hiện các vết thương hở trong miệng hoặc bị chảy máu chân răng (trong khi đó một trong hai người bị nhiễm HIV thì khi hôn nhau, nhất là hôn sâu, nước bọt có lẫn máu dính vào vết thương hở trong miệng thì người kia vẫn có nguy cơ cao bị lây nhiễm HIV.

Sử dụng dụng cụ y tế không được khử trùng

Khi bạn tới các trung tâm y tế để khám chữa bệnh và phải sử dụng các dụng cụ y tế như kim tiêm, ống truyền, dao phẫu thuật, dụng cụ nha khoa,…nhưng do vô tình các y, bác sĩ thực hiện các thủ thuật lại không thay bỏ, hoặc không khử trùng cẩn thận các vật dụng đã từng dùng với người có HIV hoặc bị AIDS thì bạn cũng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Xỏ khuyên tai hoặc đi xăm hình

Hiện nay, xỏ khuyên tai hoặc xăm các hình thù trên cơ thể đang là xu hướng rất được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên khi theo đuổi trào lưu làm đẹp này, bạn cần chú ý bởi nguy cơ lây nhiễm HIV từ các dụng cụ mà thợ xăm hình dùng trên cơ thể bạn khá cao. Để phòng tránh và an toàn cho bản thân bạn nên yêu cầu thợ xăm, thợ xỏ lỗ tai dùng dụng cụ mới cho bạn hoặc đích thân bạn mua dụng cụ và yêu cầu họ dùng đồ của mình khi thao tác.

Dung chung bàn chải đánh răng, dao cạo

Dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo,nhíp, đồ cắt móng tay/chân, dụng cụ nặn mụn,… với người đang có virus HIV trong người cũng là một trong những con đường lây truyền phổ biến, nếu chúng chưa được khử trùng kỹ, còn dính máu của người có HIV và bạn có vết thương hở, vết trầy xước trên người.

Sử dụng chung bơm kim tiêm

Không chỉ riêng bơm kim tiêm mà bất kỳ dụng cụ nào để chuẩn bị thuốc tiêm khi đưa vào cơ thể con người, chẳng hạn như ống chích, dây truyền,… thì bạn đều có nguy cơ dính virus của người bị nhiễm HIV trước đó.

Lây truyền qua đường máu

Đây là một nguyên nhân lây nhiễm HIV phổ biến. Một số người không biết bản thân mình bị nhiễm HIV nên đã vô tình truyền máu cho người khác thì bản thân người nhận máu có nguy cơ rất cao lây nhiễm HIV.

HIV là một bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Do đó, khi nhận thấy bản thân mình có những dấu hiệu của bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Để phòng tránh HIV hiệu quả cần tuân thủ lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không sử dụng chung vật dụng với người khác. Khi biết mình bị nhiễm HIV cần tuân thủ các nguyên tắc để phòng ngừa lây nhiễm cho mọi người, hạn chế HIV ngày càng lan rộng.

Trên đây là các nguyên nhân lây nhiễm HIV mà bạn cần nắm rõ để phòng tránh cho mình và những người xung quanh.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was