Nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Loại virut này có thể kết hợp với virut gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân.

Các biểu hiện thương tổn do HPV gây ra là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Khi các mụn này xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục hay mồng gà, sùi mào gà. Lứa tuổi mắc nhiều nhất là từ 18 – 35 tuổi, trẻ em cũng có thể mắc sùi mào gà nếu bị lạm dụng tình dục. Sùi mào gà thường không có triệu chứng gì nên nhiều bệnh nhân để tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám. Có một số bệnh nhân có thể bị ngứa nhẹ. Sau đây là những nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà mà chúng ta nên chú ý.

Quan hệ tình dục không an toàn

Một trong những nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà là các hành vi quan hệ tình dục không an toàn khiến bệnh sùi mào gà dễ có nguy cơ tái phát. Các nghiên cứu và thống kê về nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà cho thấy người thường xuyên quan hệ tình dục lung tung thì có tỉ lệ mắc bệnh và tái phát cao hơn so với người chỉ có một bạn tình duy nhất, trong phạm vi nhất định, độ tuổi quan hệ tình dục cũng là nhân tố nguy hiểm dẫn đến bệnh sùi mào gà, với những đối tượng quan hệ tình dục sớm trước 19 tuổi, tỉ lệ tái phát sùi mào gà sẽ cao hơn… Nam giới có quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao.

Sử dụng thuốc tránh thai

Đây cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà. Một số nghiên cứu cho thấy có thể nhiễm virut HPV, do đó thường xuyên sử dụng bao cao su có thể phòng chống bệnh này. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân phát bệnh là do sử dụng thuốc tránh thai, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc bệnh cao hơn phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai.

Tiếp xúc gián tiếp với nguồn lây

Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân sùi mào gà hoặc các vật dụng bị nhiễm khuẩn như khăn tắm, chậu rửa chân, quần áo và thậm chí trên miếng lót bồn cầu…cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà.

Uống rượu

Uống rượu ảnh hưởng đến sự hoạt động của hạch bạch huyết, hạn chế chức năng của hệ miễn dịch. Đồng thời rượu có thể khống chế hệ thần kinh trung ương, giảm lo âu, tăng cường ham muốn tình dục, tăng hành vi tình dục , đến một mức độ nhất định có thể dẫn đến tái phát bệnh này.

Tình trạng hôn nhân

Các tài liệu cho thấy người li hôn, sống li thân, góa bụa, người chưa lập gia đình thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường, do những người này dễ có hành vi tình dục có độ nguy hiểm cao.

Trên đây là những nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà mà các bạn nên biết để phòng tránh, chúc các bạn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Xem thêm >>> Cách điều trị rối loạn cương dương

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was