Những Căn Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Em

Ở trẻ em, hệ miễn dịch còn yếu nên sức đề kháng lại các bệnh còn yếu nên trẻ rất dễ bị bệnh. Vì thế hãy chú ý tới sức khỏe trẻ em nhé. Hãy xem nhưng bệnh thường gặp dưới để biết cách phòng tránh và điều trị bệnh cho bé.

Nhung Can Benh Thuong Gap O Tre Em 1

Bệnh sởi

Nhung Can Benh Thuong Gap O Tre Em

Bệnh sởi cũng là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em, mặc dù đến nay đã có các vắc-xin bảo vệ trẻ em khỏi bệnh này. Bệnh sởi được cho là do virus gây ra và được lây lan qua không khí ô nhiễm. Ngoài ra, tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc mũi của người bị sởi cũng có thể gây ra lây truyền bệnh.

Các triệu chứng của bệnh sởi là sốt, sổ mũi, điểm trắng trong miệng và sau đó là phát ban ngứa, bắt đầu ngứa từ trán hoặc cổ xuống đến các bộ phận khác. Không có cách chữa trị cụ thể chính xác với bệnh sởi mà chủ yếu là điều trị hỗ trợ. Trẻ bị sởi nên được điều trị tại nhà ngay khi phát bệnh, tốt nhất là giúp trẻ giảm ngứa.

Bệnh thuỷ đậu

Nhung Can Benh Thuong Gap O Tre Em 2

Bệnh thủy đậu ở trẻ em: là do virus varicella-zoster gây ra. Các virus này lây truyền qua đường hô hấp khi người bệnh hắt hơi, ho, hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của các nốt phồng rộp do bệnh thủy đậu.

Các triệu chứng của bệnh thuỷ đậu là sốt, nổi mẩn ngứa sau đó đóng vẩy. Phải mất khoảng 1-2 ngày các mụn nước mới hoàn thành “chu trình” của nó: phồng rộp, vỡ, khô và bay đi. Trong một khoảng thời gian 5-7 ngày, sẽ xuất hiện các nốt mụn đỏ.

Cũng giống như bệnh sởi, bệnh thuỷ đậu cũng không có thuốc điều trị khi bị mắc phải. Các loại thuốc điều trị hỗ trợ chỉ có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng sốt và ngứa.

Cảm lạnh

Nhung Can Benh Thuong Gap O Tre Em 3

Giống như người lớn, trẻ em cũng có thể bị nhiễm cảm lạnh thông thường. Cảm lạnh thường là do virus hoặc vi khuẩn gây nên, và lây truyền qua tiếp xúc. Triệu chứng thường gặp của cảm lạnh là nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa hoặc đau họng, hắt hơi, ho, và đôi khi sốt và đau đầu…

Cách điều trị tốt nhất cho trẻ khi bị cảm lạnh là phải nghỉ ngơi, uống nhiều nước, ăn các thức ăn hoặc đồ uống uống giàu vitamin C. Dùng thuốc nhỏ hoặc xịt mũi có thể làm giảm bớt các triệu chứng. Tuy nhiên, trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng thuốc vì có thể có nguy cơ phản ứng phụ.

Viêm Amidan

Viêm amidan cũng là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Viêm amidan gây ra bởi vi khuẩn hoặc vi rút và được đặc trưng bởi amidan sưng đỏ lên. Amidan cũng có thể có mủ màu trắng hoặc màu vàng xung quanh, đó là lúc viêm amidan đã chuyển sang nhiễm trùng

Viêm amiđan do virus gây ra biến mất sau 5-7 ngày. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng là do vi khuẩn, thì người bệnh nên dùng kháng sinh. Khi trẻ bị viêm amidan, cha mẹ nên cho trẻ đi khám sớm để bác sĩ sẽ có các biện giúp trẻ đỡ đau khi cổ họng bị sưng.

Các bệnh nói trên là phổ biến nhất ở trẻ em. Sẽ là tốt nhất nếu cha mẹ nắm được nguyên nhân của bệnh và biết cách điều trị tối thiểu để giúp con nhanh chóng phục hồi và giữ gìn sức khỏe trẻ em.

Các tìm kiếm liên quan đến Những Căn Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Em

các bệnh thường gặp ở trẻ mầm non

các bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi

bệnh nguy hiểm ở trẻ em

các bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 1 tuổi

cách phòng chống các bệnh thường gặp ở trẻ em

các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh

cách xử lý các bệnh thường gặp ở trẻ mầm non

các bệnh trẻ em thường gặp vào mùa hè

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was