Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên

Người phụ nữ nào cũng đến thời điểm lấy chồng và sinh con, mang thai là thời điểm thiêng liêng của người phụ nữ. Vào thời điểm này, họ sẽ cảm nhận được sự liên kết giữa tình mẫu tử và có ý thức hơn về sức khỏe.

  • 9 xét nghiệm cần phải làm trước khi kết hôn
  • Thủ thuật rạch tầng sinh môn mẹ bầu sinh thường nên biết
  • Những vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai của chị em phụ nữ

Và với những người phụ nữ mang thai lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ cũng như nhiều điều cấm kỵ mà chị em không biết. Để giúp người mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển ổn định, sau 9 tháng 10 ngày mẹ tròn con vuông, hãy tham khảo Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên như sau:

1.Vấn đề ăn uống phức tạp

Đây là yếu tố rất quan trọng và phần lớn gop phần ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất cho trẻ. Tuy nhiên, không phải món nào cũng ăn được, có rất nhiều món ăn được xem là bổ dưỡng nhưng trong thời kỳ mang thai bạn không nên ăn. Tuy nhiên, theo thói quen vô tình bạn đã ăn nó, tâm lý của bạn sau đó là bất an và lo lắng. Đôi khi, điều này cũng chẳng phải là vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên, hãy luôn cẩn thận khi lựa chọn đồ ăn trong thời kỳ mang thai, để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.

2.Thời kỳ 3 tháng đầu đôi khi khiến bạn ám ảnh

Hầu hết phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu đều bị ốm nghén, mỗi người có một kiểu nghén riêng. Giai đoạn này thật sự đã làm nhiều chị em cảm thấy áp lực, mệt mỏi thậm chí có người còn bị ám ảnh và tâm lý sợ mang thai cho lần mang thai sau.

Hoặc có trường hợp chậm có con, tâm lý sợ mất con trong 3 tháng đầu hay bạn đã từng có tiền sử sẩy thai, bạn có thể sẽ mất ăn mất ngủ vì lo lắng liệu mình có thể giữ được bé lần này,…

Ngoài ra, bạn còn trải qua rất nhiều những lo lắng khác về những kế hoạch tương lai, tài chính, những kiến thức nuôi dạy con, những vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng,…

Cách tốt nhất để bạn an dưỡng thai được an toàn và khỏe mạnh là bạn cần ổn định tâm lý, tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, hãy biêt chia sẻ những lo âu, suy nghĩ của mình với chồng và người thân để giải tỏa tâm lý và giúp bạn tự tin hơn để vượt qua giai đoạn đầu khó khan này.

3.Đặt tên cho con cũng là cả một vấn đề

Đặt tên con cũng là một vấn đề khá nhạy cảm, đôi khi những tưởng đây là chuyện của hai vợ chồng nhưng lại mất hòa khí cho cả gia đình. Trước khi có bầu, bạn có thể đã nghĩ ra rất nhiều cái tên cho con mình, bé trai tên gì? Bé gái tên gì? Tuy nhiên, khi phụ huynh can thiệp thì đây không còn là chuyện của hai vợ chồng nữa. Phải đặt tên con theo phong thủy, rồi không được trùng trong họ hàng nhà mình,…. Vì vậy, để giữ hòa khí cho gia đình bạn nên bình tĩnh bàn bạc và thương lượng với bố mẹ để giúp đứa con của mình có một cái tên ý nghĩa nhất.

4.Liệu đây là con trai hay con gái?

Hầu hết khi mang thai, bạn đều rất tò mò đứa con mình đang mang trong bụng là trai hay gái? Và thường giới tính của con cũng được khá nhiều người quan tâm và hỏi hang nhiều nhất. Với thời đại ngày nay, bình đẳng giới tính không còn trọng nam khinh nữ nên dù là giới tính nào miễn là con của mình là được. Bạn nên thả lõng tâm lý, và ban có thể nói với mọi người là con trai hay con gái gì cũng được miễn là con được khỏe mạnh là đủ. Lần mang thai đầu bạn khá áp lực nên hãy loai bỏ những yếu tố tâm lý càng nhiều càng tốt.

5.Lo lắng cho cuộc sống sau này?

Hầu hết chị em mang thai đều có tâm lý lo lắng, dù là chuyện nhỏ nhất cũng khiến chị em suy nghĩ và rất dễ tổn thương, giai đoạn các bà bầu thường rất nhay cảm. Người chồng đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn này, bởi họ sẽ là điểm tựa vững chắc giúp tâm lý họ vững vàng. Do đó, người chồng lúc này cần phải có nhiều trách nhiệm hơn đối với kinh tế gia đình, chăm sóc bạn và con. Chỉ cần một chút lơ là từ anh ấy, chẳng hạn như vẫn ung dung uống cafe, xem đá banh,… đều sẽ khiến chị em cảm thấy không hài lòng và khó chịu.

Các anh chồng nên tinh tế hơn trong giai đoạn vợ mang thai bởi giai đoạn này người phụ nữ đánh giá rất cao tầm quan trọng của người chồng của mình. Bởi đây là điểm dựa duy nhất mà người vợ cảm thấy an toàn và giúp tâm lý ổn định nhất.

Chúc các bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Xem thêm >>> Lịch mọc răng sữa và cách chăm sóc răng cho trẻ

Các tìm kiếm liên quan đến Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên

những điều phụ nữ mang thai cần biết

những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu

những điều cần biết khi mang thai tuần đầu

những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

những điều cấm kỵ khi mang thai

mang thai lần đầu cần kiêng những 

những việc cần làm khi mang thai

mang thai lần đầu có biểu hiện gì

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was