Những điều nên biết khi cho trẻ bú sữa mẹ lần đầu

Nếu bạn lần đầu làm mẹ chắc chắn rằng không tránh được khi gặp những bỡ ngỡ. Việc mang thai và chăm con là cả một quá trình không hề đơn giản. Và độ tuổi mà các bà mẹ cần chú ý nhất đó là thời điểm nuôi con vào những tháng đầu tiên, nhất là những ai nuôi con bằng sữa mẹ.

Nhung Dieu Nen Biet Khi Cho Tre Bu Sua Me Lan Dau

  • Lịch khám thai định kỳ hợp lý cho bà bầu cần nắm rõ
  • Phụ nữ sau sinh có nên tắm gội đánh răng không?
  • Những loại rau củ tốt cho bà bầu cung cấp dinh dưỡng cần thiết

Và để giúp các bạn tránh những sai sót trong lần đầu nuôi con bằng sữa mẹ, các bạn hãy tham khảo những điều nên biết khi cho trẻ bú sữa mẹ lần đầu cụ thể như sau:

Có một điều căn bản mà hầu như ai cũng đều biết đó chính là sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (nhất là trẻ dưới 2 tuổi).

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất giúp bé tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng (hô hấp, tiêu hóa…), giúp trẻ tăng trưởng tốt.

Thời điểm tốt nhất để cho trẻ bú sữa mẹ là lúc ngay sau khi sinh (trừ trường hợp người mẹ đang dùng thuốc trị bệnh). Sữa mẹ trong giai đoạn này còn gọi là sữa non, nó chỉ được tiết ra trong vài ngày đầu sau sinh. Sữa non có màu vàng, đặc, số lượng tiết ra khoảng 30-90ml ở đa số các bà mẹ, đủ cho bé bú những ngày đầu đời.

Không cần chỉ dẫn, việc trẻ tự động biết cách bú sữa mẹ như một bản năng sinh tồn, chính vì vậy khi trẻ đói bạn chỉ cân đưa đầu vú vào miệng trẻ, trẻ sẽ tự biết làm thế nào để bú được sữa.

Và trong quá trình trẻ bú sữa mẹ, người mẹ cần chú ý một số điểm cần thiết như sau để tránh tình trạng sặc sữa, sai tư thế, cụ thể:

– Tay người mẹ phải nâng đỡ phần trên lưng bé. Giúp bé giữ chặt bầu vú, và giữ nguyên tư thế để đầu vú nằm sâu trong miệng bé.

– Nằm nghiêng một bên: tư thế này mẹ và bé cùng nằm bên cạnh nhau và đặc biệt ích lợi khi cho bú ban đêm và tốt cho người mẹ sinh mổ.

Đây là quy trình nuôi con bằng sữa mẹ mà các bạn cần tham khảo, cụ thể:

Khi bé mới sinh chỉ cần lượng sữa rất ít do vậy dạ dày trẻ khá nhỏ và thời điểm này hệ tiêu hóa của trẻ cũng rất nhạy cảm dễ đau bụng. Do vậy, các bà mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình, ăn nhiều chất bổ dưỡng để cung cấp nguồn sữa giàu dinh dưỡng và an toàn cho con. Và dạ dày bé sơ sinh lúc đầu khoảng 7ml và sẽ tăng lên để chứa đủ khoảng 30ml sữa từ người mẹ.

Mỗi ngày trẻ thường có nhu cầu bú sữa từ 8-12 lần và trong tuần đầu tiên: Ngay sau khi bạn sinh con, bạn nên cho trẻ bú ngay sau đó để kích thích tuyến sữa tránh tình trạng để lâu sẽ làm bạn tắt đi tuyến sữa. Nuôi con bằng sữa mẹ trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ lên cân đều, tăng sức đề kháng và những đứa trẻ nuôi con bằng sữa mẹ có thể trạng tốt hơn là nuôi con bằng sữa ngoài.

Trẻ được một tháng: việc bú sữa mẹ vẫn tiếp tục nhưng tần suất giảm đi. Một số bé đi ngoài ít hơn, giảm xuống còn một lần/ngày hoặc thậm chí một lần mỗi tuần. Các bạn không nên lo lắng, bạn chỉ cần theo dõi cân nặng sao cho trẻ tăng cân đều là ổn.

Khi trẻ được vái tháng tuổi (trên 6 tháng): thông thường tâm lý chung của các mẹ là sợ ngắt sữa mẹ, con sẽ xuống cân, do đó không cai sữa cho con, thậm chí không con ăn dặm thêm.

Lưu ý càng về sau lượng sữa từ người mẹ càng ít lại, do đó bạn cần giảm dần tầng suất cho con bú sữa và thay vào đó là sữa ngoài và cho ăn dặm. Bởi khi trẻ bú không đủ, sẽ có hai dấu hiệu quan trọng để phát hiện là trẻ ăng cân chậm và nước tiểu có màu vàng đậm.

Để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất đúng cách và đúng thời điểm để giúp trẻ phát triển an toàn và nhanh chóng.

Xem thêm >>> Dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên sớm nhất cho phụ nữ

Các tìm kiếm liên quan đến Những điều nên biết khi cho trẻ bú sữa mẹ lần đầu

cho  bú

những điều cần biết khi nuôi con bằng sữa mẹ

những điều cần tránh khi cho con bú

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was