Những triệu chứng cảnh báo nhiễm HIV – chính xác tuyệt đối

HIV được viết tắt từ  human immunodeficiency virus, nghĩa là virus suy giảm miễn dịch ở người, là một căn bệnh thế kỷ mà con người vẫn chưa tìm ra cách chữa trị hiệu quả. Nếu được phát hiện sớm vẫn có thể điều trị và kéo dài thời gian phát bệnh lâu hơn. Theo 1 cuộc nghiên cứu thì có đến 30-40% số người bị nhiễm HIV không biết mình đang mắc bệnh. Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo nhiễm HIV chính xác

Trong vòng 1-2 tháng đầu sau khi cơ thể bị virus HIV tấn công, 40-90% người bị sẽ trải qua các triệu chứng ban đầu, thường được gọi là hội chứng retrovirus cấp tính

Nhung Trieu Chung Canh Bao Nhiem Hiv Chinh Xac Tuyet Doi

Sốt nhẹ

Là một trong những dấu hiệu đầu tiên của HIV, khoảng 38 độ C. Thường đi kèm với các triệu chứng mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết, đau cổ họng bởi tại thời điểm này virus di chuyển trong máu và bắt đầu nhân rộng với số lượng lớn.

Nhung Trieu Chung Canh Bao Nhiem Hiv Chinh Xac Tuyet Doi 2

Biện pháp: Cho người nhiễm HIV nằm nơi thoáng mát không có gió lùa, hạ nhiệt bằng cách dùng khăn ướt, lau mát trán. Bồi phụ mất nước, điện giải tốt nhất bằng nước ORESOL(ORS) và uống các loại nước mát như nước trà loãng hoặc nước trái cây. Cần phải có sự giúp đỡ của cán bộ y tế khi bệnh nhân là trẻ em hoặc phụ nữ có thai có những biểu hiện nặng hơn.

Khó thở

Khó thở nói lên tình trạng bệnh nặng ở đường hô hấp, hoặc suy hô hấp do virus HIV xâm nhập vào máu và gây phản ứng viêm ở đường hô hấp.

Nhung Trieu Chung Canh Bao Nhiem Hiv Chinh Xac Tuyet Doi 4

Biện pháp: Đặt bệnh nhân ở tư thế nửa nằm, nửa ngồi, thả lỏng các cơ và hít sâu chậm rồi thở ra từ từ. Làm thông thoáng đường thở bằng cách uống nhiều nước để dờm không dính.

Ho khan

Những cơn ho âm thầm có thể kéo dài nhiều tuần mà mọi loại thuốc đều vô tác dụng là triệu chứng điển hình ở bệnh nhân HIV đã rất nặng.
Biện pháp: bệnh nhân nên ngồi dậy, đi lại, vận động, để tránh hiện tượng ứ đọng dịch trong phổi, khạc hết đàm, khi ho phải dùng vải hoặc khăn che miệng, sau khi ho phải rửa tay và giặt khăn che miệng hoặc loại bỏ.Chỉ nên làm dịu cơn ho bằng uống các đồ uống như trà mật ong nóng, trà thảo dược để giữ họng ấm.

Viêm phổi

Nhung Trieu Chung Canh Bao Nhiem Hiv Chinh Xac Tuyet Doi 3

Ho và giảm cân là nguồn gốc của nhiễm trùng nghiêm trọng do vi khuẩn gây ra nếu hệ miễn dịch của bạn hoạt động kém. Viêm phổi là một trong những triệu chứng nhiễm trùng điển hình, ngoài ra còn có nhiễm toxoplasmosis hay bệnh tưa miệng. Mặc ấm va tránh đi ra gió khi có hiện tượng viêm phổi.

Đau họng và đau đầu

Cũng giống như các triệu chứng khác, đau họng và đau đầu là một trong những dấu hiệu đầu tiên nếu bạn nghi ngờ mình bị HIV.

Phát ban có thể xảy ra sớm hoặc muộn của bệnh. Các mụn nhỏ hoặc vết sưng xuất hiện khắp nơi trên cơ thể. Tránh gãi gây xước và chảy máu trên cơ thể, phát ban có thể nguy cấp hơn, thậm chí gây lây nhiễm nếu bạn quan hệ tình dục.

Mệt mỏi

Nhung Trieu Chung Canh Bao Nhiem Hiv Chinh Xac Tuyet Doi 1

Đau cơ, đau khớp, xưng hạch bạch huyết: Dấu hiệu thường gặp đầu tiên nếu bị nhiễm HIV có thể là cúm, tăng bạch cầu đơn, viêm gan hoặc giang mai. Sau đó là đau các khớp, cơ bắp bà hiện tượng sưng hạch bạch huyết.

Có những trường hợp nhiễm HIV nhiều năm vẫn không có triệu chứng nên không biết mình bị bệnh. Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người hoặc sử dụng chung kim tiêm…. thì nên đi xác nghiệm máu  để có kết quả chính xác hơn

Tuy nhiên nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng HIV trên thì các bạn nên đến các trung tâm y tế để xác nghiệm máu để biết kết quả chính xác hơn.

Xem thêm >>> Hướng dẫn phá trinh nghệ thuật – Kinh nghiệm phá trinh

Các tìm kiếm liên quan đến Những triệu chứng cảnh báo nhiễm HIV – chính xác tuyệt đối

dấu hiệu nhiễm hiv sau 1 năm

dấu hiệu hiv ở nam

dấu hiệu hiv sau 1 tuần

giai đoạn sơ nhiễm

xét nghiệm máu bình thường có phát hiện ra hiv?

có mấy giai đoạn diễn biến tự nhiên của nhiễm hiv?

quan hệ với người nhiễm hiv bao lâu thì bị

dấu hiệu nhiễm hiv sau 2-4 tuần

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was