Những vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai của chị em phụ nữ

Phụ nữ mang thai cần rất nhiều sự chăm sóc từ thể chất đến tinh thần, bởi trẻ sơ sinh chỉ khỏe mạnh và phát triển toàn diện chỉ khi người mẹ hoàn toàn khỏe mạnh, đủ chất và tinh thần vui vẻ.

Ngoài ra, việc không thể thiếu trong quá trình mang thai đó chính là tiêm phòng đủ các loại vacxin nhằm giúp phòng tránh bệnh và bảo vệ thai nhi được tốt nhất. Vậy những vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai của chị em phụ nữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu nào

Thật ra, không phải phụ nữ chờ đến khi mang thai mới tiêm phòng vacxin mà tốt nhất là thời điểm khi bạn có ý định có con hoặc từ khi bắt đầu lấy chồng là thời điểm tiêm phòng thích hợp nhất.

Tiêm phòng vacxin giúp bà bầu đề kháng và phòng tránh những virut hay mầm mống gây bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như sảy thai, đẻ non, dị tật, dị dạng, …dưới đây là những loại vacxin bà bầu cần tiêm phòng trước khi mang thai:

1. Viêm gan B

Trước khi có bầu bạn nên tiêm phòng viêm gan B để tránh mắc bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm như ung thư gan. Vacxin này tốt nhất bạn nên tiêm phòng sớm khi có điều kiện, vừa bảo vệ người mẹ khỏi nguy cơ mắc bệnh và lây nhiễm và phòng tránh cho thai nhi của mình.

2.Rubella

Nếu bà bầu mắc bệnh Rubella vào 3 tháng đầu và tháng cuối của thai kì thì nguy cơ bị sảy thai, đẻ non, thai nhi dị dạng… sẽ rất cao. Do vậy, để tránh trường hợp đáng tiếc trên, trước khi có thai nên tiêm phòng Rubella để phòng ngừa bệnh.

3. Tiêm phòng cúm

Cảm cúm bạn thường rất dễ mắc phải, ngày thường thì bạn có thể uống thuốc cảm cúm thoải mái nhưng khi mang thai bạn tuyệt đối không được dùng thuốc cảm. Ngoài ra, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi khi mang thai mắc bệnh này có thể khiến thai nhi của bạn bị ảnh hưởng và gây hậu quả không tốt cho thai nhi. Vì thế, để phòng tránh trước khi có ý định mang thai bạn nên tiêm phòng cúm. Nếu bạn bị nhiễm cúm, hắt hơi, sổ mũi trong quá trình mang thai thì cần phải đến chuyên khoa sản khám ngay để có được lời khuyên tốt nhất.

4.Thủy đậu

Trước khi mang thai ít nhất 2 tháng bạn nên tiêm phòng thủy đậu vì nếu trong khi mang thai bạn mắc bệnh thủy đậu dễ ảnh hưởng tới thai nhi khiến thai nhi bị dị tật, dị dạng liệt chân tay…

5. Uốn ván

Uốn ván là một bệnh do vi khuẩn uốn ván gây ra, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, gây cứng cơ, cứng hàm, mất nhận thức và gây thai chết lưu ở bà bầu. Chúng xâm nhập vào cơ thể con người qua các vết thương hở trên da.

Các thai phụ có thể tiêm phòng uốn ván trước hoặc trong khi mang thai đều không ảnh hưởng tới thai nhi. Lịch tiêm vacxin uốn ván cho phụ nữ:

+ Mũi 1: Càng sớm càng tốt khi có thai lần đầu hoặc nữ 15-35 tuổi ở vùng có nguy cơ cao.

+ Mũi 2: Ít nhất 4 tuần sau mũi 1.

+ Mũi 3: Ít nhất 6 tháng sau mũi 2 hoặc trong kỳ có thai sau.

+ Mũi 4: Ít nhất 1 năm sau mũi 3 hoặc trong kỳ có thai sau.

+ Mũi 5: Ít nhất 1 năm sau mũi 4 hoặc trong kỳ có thai sau. Không có khoảng cách tối đa giữa các mũi tiêm uốn ván.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai bạn hãy khám sức khỏe định kỳ để bác sỹ có thể đưa ra giúp bạn những lời khuyên kịp thời để giúp thai nhi và bà mẹ khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhé.

Xem thêm >>> Thủ thuật rạch tầng sinh môn mẹ bầu sinh thường nên biết

Các tìm kiếm liên quan đến Những vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai của chị em phụ nữ

giá tiêm phòng trước khi mang thai

tiêm phòng mũi 5 trong 1 trước khi mang thai

tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu

tiêm ngừa trước khi mang thai ở đâu tphcm

tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu uy tín

bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai 2019

các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

tiêm phòng trước khi mang thai ở hải phòng

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was