Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ từ đầu đến cuối

Khi nhắc đến quá trình mang thai của con/thai nhi người ta thường nhắc đến chu kì cụ thể đó là 9 tháng 10 ngày. Đây chính là giai đoạn hình thành từ một phôi thai cho đến hình hài con người hoàn chỉnh với đầy đủ tứ chi.

Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ từ đầu đến cuối hãy cùng khám phá thông tin thú vị dưới đây nhé!

1.Hậu môn mọc ra đầu tiên

Có một điều mà rất nhiều mẹ thắc mắc là bộ phận nào trên cơ thể thai nhi phát triển (hay xuất hiện đầu tiên).Và có rất nhiều phương án được đưa ra, nào là não bộ, tứ chi, trái tim hay bộ phận sinh dục…?? Những đáp án trên đều không đúng bởi chính hậu môn là bộ phận mọc ra và phát triển đầu tiên của thai nhi.

Với loài người nói riêng và những loại động vật có vú nói chung, hậu môn được xem như cái miệng thứ hai và được hình thành trước tiên từ khi còn trong phôi thai. Hậu môn được hình thành một dạng túi, cho phép các tế bào bên trong di chuyển, phát triển.

2. Ngủ rất nhiều… cả khi chưa có mí mắt

Giấc ngủ con người được xe như một bản năng cần thiết để bảo đảm sức khỏe. Đối với một người trưởng thành một ngày bạn có thể ngủ 8 tiếng, nhưng với thai nhi thì có thể ngủ rất nhiều dù các bộ phận về mắt chưa phát triển hoàn thiện ví dụ như mí mắt.

Theo các chuyên gia thì ở cuối tuần thứ 12 của thai nhi, mắt em bé đã gần như phát triển đầy đủ chức năng. Và vào tháng thứ 5 của thai kỳ (tuần thứ 20), mí mắt mới bắt đầu xuất hiện. Từ đó cho thấy, thai nhi trong bụng mẹ có thể ngủ gần 2 tháng liền mà không có mí mắt.

Theo các chuyên gia thì tới tuần thứ 32 của thai kỳ, thời gian của thai nhi ngủ tăng lên tới mức kỷ lục, các bé ngủ tới 90 – 95% thời gian thay vì nhào lộn trong nước ối hay mút tay… Trong đó, có những lúc, bé chìm trong giấc ngủ sâu, cũng có trường hợp bé ngủ nhưng mắt đảo liên tục giống như người lớn thực sự.

3. Ruột để ngoài da

Vào tuần thứ 6 của thai kỳ, đường ruột của bé bắt đầu hình thành trong dây rốn và nối trực tiếp với nhau thai. Hệ thống tiêu hóa của bé lúc ấy rất đơn giản, gồm 3 phần là ruột trước, ruột giữa và ruột sau.

Phần ruột giữa sẽ phát triển mạnh nhất, từ một đường ống tách làm hai, sau đó cả 2 ống bắt đầu lớn lên, vươn ra bên ngoài cơ thể vào bên trong dây rốn. Dần dần, ống ruột bắt đầu xoắn lại và cuối cùng trở về với bụng em bé khi phần nối với nhau thai tiêu biến hoàn toàn.

4. Bơi trong nước tiểu

Chắc hẳn nếu bạn biết một vài thông tin về thai nhi, bạn sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ nước ối. Bởi nước ối đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai, bởi đây chính là nguồn dinh dưỡng cũng là môi trường sống của trẻ trong bụng mẹ. Và có một điều mà ít ai biết rằng, nước ối với tthành phần chủ yếu từ chính nước tiểu của các em bé. Và nước ối này được trẻ bài tiết ra vào tuần 16 của thai kỳ.

Tới tuần tuổi thứ 20, em bé bắt đầu quá trình tái hấp thu nước ối bằng cách nuốt vào và hấp thu qua da. Thai từ 34 tuần tuổi trở đi nhận mỗi ngày tới 300 – 500ml nước ối vào cơ thể.

Nước ối rất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi, giúp cân bằng dịch trong cơ thể, giúp ruột tạo ra phân su. Đồng thời, nước ối bên ngoài tạo môi trường phát triển bình thường cho thai nhi, tránh những va chạm không cần thiết trong bụng mẹ.

Và đến khi đủ tháng nước ối sẽ bị vỡ và đây chính là dấu hiệu để người mẹ biết con sắp ra đời, và chính lúc này nước ối đóng vai trò là chất dịch bôi trơn giúp thai nhi dễ dàng chui ra, tránh nhiễm khuẩn trong tử cung của người mẹ.

Đó chính là một vài thông tin để các bạn có thể hiểu hơn về sự phát triển của thai nhi. Và sẽ còn rất nhiều bài viết về thai nhi và trẻ sơ sinh, hãy xem thêm các chuyên mục tại wikilamdep.net nhé!

Xem thêm >>> 9 thực phẩm có thể làm chết con thơ cha mẹ cần phải biết để phòng tránh

Các tìm kiếm liên quan đến Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ từ đầu đến cuối

quá trình phát triển của thai nhi qua từng tuần

ảnh siêu âm 3d tuyệt đẹp về sự phát triển của thai nhi theo tuần (p3)

sự phát triển của thai nhi theo từng tuần

sự phát triển của thai nhi từ tuần 1-41

giai đoạn thai nhi phát triển mạnh nhất

quá trình hình thành thai nhi trong bụng mẹ

thai bao nhiêu tuần thì phát triển đầy đủ

sự hình thành của thai nhi

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was