Sữa ong chúa là gì? Sữa ong chúa từ đâu mà có?

Với nhiều người thường xuyên làm đẹp thì không còn xa lạ gì với cụm từ sữa ong chúa, bởi đây là sản phẩm làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này khá cao nên nhiều người chưa có điềi kiện dùng thử.

Và tất nhiên, có rất nhiều người chưa biết hết công dụng của sữa ong chúa. Và theo khảo sát của chúng tôi, nhiều người còn chưa biết sữa ong chúa là gì?

  • Hướng dẫn cách bảo quản mật ong nguyên chất đúng cách nhất
  • Hướng dẫn cách sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất giúp phát huy hiệu quả
  • Hướng dẫn cách dùng mật ong đúng cách, hiệu quả phát huy tác dụng

Vậy, sữa ong chúa là gì? Sữa ong chúa từ đâu mà có? Các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin về nó như sau:


Công việc đặc biệt nhất của ong là kiếm mật hoa và phấn hoa, nhồi đầy vào cái dạ dày thứ hai của mình, mang về tổ để cho các nàng ong thợ ở nhà tôi luyện trong miệng của mình thành ra một thứ mật rất ngọt và sánh đặc như sirô, sẽ được chứa đầy trong các ngăn và vít kín bằng một thứ sáp mầu trắng, là thức ăn dự trữ cho cả đàn vào những ngày đông.

Ngoài ra, chúng lại còn có một nhiệm vụ quan trọng như một vú em, nghĩa là từ tuyến họng của ong thợ (còn gọi là tuyến hạ hầu), sẽ tiết ra một chất đặc biệt có màu trắng như sữa và sền sệt như kem, với lượng rất nhỏ, song có chất lượng dinh dưỡng rất cao, được dùng cho việc nuôi dưỡng các ấu trùng và ong chúa. Tuy nhiên, ong thợ cũng chỉ được phép sử dụng trong có 3 ngày đầu của cuộc đời ngắn ngủi 4-6 tuần lễ của mình, còn ong chúa thì được chăm bẵm suốt cả một cuộc đời dài tới 5-6 năm. Cũng với lý do đó mà người ta gọi cái chất đặc biệt này là sữa ong chúa.


Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa ong chúa có giá trị dinh dưỡng gấp 100 lần mật ong. Vì vậy, sữa ong chúa được đánh giá là một sản phẩm thiên nhiên quý giá.

Để có khoảng 100g sữa ong chúa, người ta phải thu gom từ vài trăm tổ ong mật. Tuy nhiên ngày nay với phương pháp nuôi ong hiện đại, người ta đã tạo sẵn các gốc mũ chúa để lũ ong thợ nhanh chóng hoàn thành tiếp phần còn lại. Con người sẽ giúp chúng cấy vào đó các ấu trùng để rồi hàng ngày chúng tiếp tục tiết sữa vào đó. Và như vậy sẽ thu hoạch chúng được nhiều hơn. Nếu cứ 2-3 tuần thu một lần ở một tổ ong mật thì con số đó cũng có thể được tới vài kg trong một năm.


Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa ong chúa là rất lớn, rất giàu protein và acid béo, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin: B5, B1, B2, C… các nguyên tố vi lượng: đồng, kali, sắt, can xi là những chất rất bổ ích và cần thiết cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, để sữa ong chúa giữ được lượng dinh dưỡng trên đòi hỏi quá trình bảo quản rất nghiêm ngặt. Sữa cần được bảo quản ngay ở điều kiện lạnh, tránh ánh sáng để tránh bị ôxy hóa và sữa ong chúa không được mốc, không được có mùi chua…Vì như vậy, sữa ong chúa sẽ không còn nguyên vẹn dưỡng chất nữa.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của sữa ong chúa và an tâm khi sử dụng nó để làm đẹp.

Xem thêm >>> Mật ong nuôi có tốt không? Giải đáp thắc mắc về chất lượng của mật ong nuôi

Các tìm kiếm liên quan đến Sữa ong chúa là gì? Sữa ong chúa từ đâu mà có?

cách lấy sữa ong chúa

công dụng của sữa ong chúa là gì

tác hại của sữa ong chúa

thực hư tác dụng của sữa ong chúa

sữa ong chúa có tốt không

mua sữa ong chúa  đâu

sữa ong chúa đắp mặt

sữa ong chúa chiết xuất từ đâu

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was