Thời gian lây nhiễm HIV cho người khác diễn ra trong bao lâu

Sau khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể thì không có bất kỳ một biểu hiện nào (phải trải qua thời gian từ 2 đến 9 tháng mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng). Do đó, người bệnh hoàn toàn không biết thời gian lây nhiễm HIV bao lâu thì mới có biểu hiện cụ thể. Để biết được điều đó, mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây…

HIV là một trong những căn bệnh có diễn biến phức tạp và gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất mà chưa có thuốc chữa trị hiện nay. Thời gian lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu bệnh nhân thường không biết mình mắc bệnh, khiến bệnh dễ dàng phát triển lên các giai đoạn sau, gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

HIV có thời gian ủ bệnh khá lâu

Virus HIV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 10 năm rồi mới có những triệu chứng cụ thể của bệnh AIDS. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lứa tuổi và sức đề kháng của người mắc bệnh.

Đối với những người trẻ tuổi, sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh lâu hơn và ngược lại với những người lớn tuổi. Thời gian ủ bệnh cũng tùy thuộc vào cả con đường lây truyền. Những người mắc bệnh qua quan hệ tình dục không an toàn, qua dùng chung kim tiêm có thời gian ủ bệnh tương đồng nhau. Những người mắc bệnh do lây nhiễm qua máu có thời gian ủ bệnh ngắn hơn. Thời gian ủ bệnh không có sự phân biệt giới tính, và phân biệt chủng tộc, nghĩa là chúng ngang nhau

Thời gian lây nhiễm HIV cụ thể

Nếu bạn có quan hệ tình dục với đối tượng đang tồn tại trong mình virus HIV thì bạn có nguy cơ rất cao lây nhiễm HIV khi đã quan hệ tình dục với họ, hoặc qua việc tiếp xúc với các vết thương hở, các cử chỉ thân mật, hôn môi.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể,  sẽ có một thời gian lây nhiễm HIV khá lâu đây còn gọi là giai đoạn cửa sổ, kéo dài từ ba đến 6 tháng. Trong thời gian này không có bất kỳ biểu hiện cụ thể nào của bệnh HIV ra bên ngoài khiến người bệnh không hề biết mình đang mắc bệnh. Hơn nữa đây cũng là giai đoạn dễ dàng lây nhiễm HIV cho người khác nhất, do đó khi bạn đã trót quan hệ tình dục với người mắc HIV, cần tiến hành xét nghiệm ngay ở giai đoạn đầu để có các phương pháp điều trị kịp thời. Tránh để bệnh tiến triển lâu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Nếu nguy hiểm hơn còn có nguy cơ gây tử vong.

Trong khoảng thời gian ít nhất là ba tuần sau khi phát sinh quan hệ tình dục với người mắc bệnh HIV, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Cần tiến hành làm xét nghiệm kháng nguyên, kháng thể HIV trong máu. Xét nghiệm này thực sự rất cần thiết bởi nó có thể xác định chính xác bạn có dương tính với HIV hay không. Nếu xét nghiệm máu có kết quả xuất hiện virus HIV trong máu bạn cần thực hiện ngay theo các chỉ thị của bác sĩ để tránh bệnh lây lan ra toàn cơ thể.

Lựa chọn thăm khám sau thời gian lây nhiễm HIV

Các trung tâm y tế hiện nay đều thực hiện bảo mật mọi thông tin khách hàng, kết quả của người bệnh được bảo mật tuyệt đối. Do đó, những ai đang nghi ngờ nhiễm HIV không nên mặc cảm, xấu hổ, tự ti, ngại ngùng mà hãy chủ động đi thăm khám, xét nghiệm.

Bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để có kết quả chẩn đoán chính xác và nhanh chóng nhất. Cũng cần lưu ý rằng, các giai đoạn của HIV diễn ra rất âm thầm nhưng lại sản sinh rất nhanh và dễ lây lan sang người khác, do đó rất khó để phát hiện.

HIV hiện nay vẫn chưa điều chế được thuốc đặc trị, bệnh có tốc độ phát triển nhanh và lây lan rộng ra cộng đồng, hơn nữa để lại nhiều hệ lụy xấu, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng con người. Để phòng tránh bệnh, chúng ta nên thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng, sử dụng bao cao su khi giao hợp, không sử dụng chung bơm kim tiêm, phụ nữ HIV cũng không nên mang thai,… Hãy vì sức khỏe bạn và những người xung quanh.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was