Thủ thuật rạch tầng sinh môn mẹ bầu sinh thường nên biết

Thủ thuật rạch tầng sinh môn mẹ bầu sinh thường nên biết – Hầu hết, các phụ nữ đã sinh con đều biết đến cụm từ thủ thuật rạch tầng sin môn, bởi đây là thủ thuật giúp những người sinh thường được dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn cho trẻ. Nói dễ hiểu hơn thì rạch tầng sinh môn là một thủ thuật nhỏ, được các bác sỹ làm cho âm đạo rộng ra, giúp bé chào đời dễ dàng hơn.

  • Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên
  • Bí quyết tăng cường khả năng sinh con gái vợ chồng nên biết
  • Phụ nữ cần tiêm phòng gì trước khi kết hôn?

Vậy rạch tầng sinh môn là gì? Liệu thủ thuật này có làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng sau này không?

Rạch tầng sinh môn là một thao tác cắt (rạch) vùng da từ âm đạo hướng xuống dưới hậu môn – còn gọi là vùng đáy chậu (vùng giữa hậu môn và cơ quan sinh dục) để tạo đường rộng cho em bé chui ra.

Rạch tầng sinh môn giúp quá trình chuyển dạ nhanh hơn và hạn chế rách âm đạo do rặn đẻ, nhất là trong lần sinh nở đầu tiên. Trường hợp rách âm đạo sẽ ảnh hưởng ít nhiều cho đời sống vợ chồng sau này, do đó thủ thuật này là rất cần thiết và nên áp dụng.

Ngoài ra, nhiều bác sỹ còn cho rang thủ thuật này giúp người mẹ tránh những rắc rối về sau như tình trạng tiểu không kiểm soát. Tình trạng tiểu không kiểm soát hay còn gọi là tiểu són bị rất nhiều cho phụ nữ sinh nhiều con.

Nên để tầng sinh môn rách tự nhiên hay bác sỹ rạch sẽ tốt hơn?

Thủ thuật rạch của bác sỹ có thể gây chảy máu khi chuyển dạ, kéo dài thời gian đau khi phục hồi nhưng sẽ giúp vùng kín sẽ ít rách hơn ở lần sinh sau.

Ngoài ra, thai phụ được rạch sẽ tránh được những vết rách nghiêm trọng. Ngược lại, khi bị rách tự nhiên, vùng kín sẽ phục hồi chậm, bị đau nhiều hơn và khả năng đàn hồi ở các cơ xương chậu cũng kém hơn. Vết rách có thể ảnh hưởng đến cơ vòng ở hậu môn, gây khó khăn khi đi đại tiện hoặc “xì hơi” và cả quan hệ vợ chồng sau này.

Tuy nhiên, rách tầng ssinh môn không phải ca đẻ nào cũng áp dụng, trường hợp này chỉ áp dụng cho:

– Người mẹ không biết cách rặn đẻ.

– Đầu của bé quá to so với âm đạo của mẹ.

– Thai trong tình trạng nguy hiểm.

– Trường hợp phải nhờ kẹp forcep (dùng để kẹp vào đầu bé, giúp lôi bé ra ngoài dễ hơn)…

Những lưu ý cho những bà mẹ bị rạch tầng sinh môn cần biết: Có khả năng nhiễm khuẩn, ra máu, sưng phù, thâm tím, đau ở chỗ rạch trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi hoàn thành công cuộc sinh nở, người mẹ sẽ được bác sĩ khâu lại chỗ vừa bị rạch. Tất nhiên là cần một khoảng thời gian nữa thì vết thương mới lành hẳn. Bác sĩ thường dùng chỉ tự tiêu nên sau đó, chỉ sẽ tự biến mất chứ không phải mất công đi tháo chỉ.

Nhiều người mẹ cảm thấy cơn đau còn kéo dài 1-2 tuần sau đó. Trong khi một số khác bị đau hàng tháng, hoặc lâu hơn.

Những điều nên biết ở thời điểm lành vết khâu

Thông thường, vết thương sẽ hoàn toàn hồi phục khoảng 6 tuần sau sinh. Một số người mẹ có cảm giác hơi căng tức ở vết khâu nhưng nếu bác sĩ nói rằng không vấn đề gì thì bạn không cần lo lắng. Trong lần quan hệ đầu tiên sau sinh, cần chú ý tắm nước ấm và thêm nhiều thời gian cho khúc dạo đầu. Va dầu trơn là công cụ hiệu quả trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ vì khi ấy, âm đạo thường khô đi do estrogen giảm.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was