món ngon mỗi ngày

Gà luộc chắc hẳn là món ăn mà mâm cơm Tết nào cũng có, hãy tận dụng gà còn thừa sau Tết để làm món nộm gà xé phay ngọt ngọt chua chua ăn đổi vị ,đảm bảo không hề ngán nhé!

Cách làm gỏi gà

Chuẩn bị:

– Đùi gà: 5 chiếc

– 2 củ hành tây, 1 quả dưa leo, 1 mớ rau mùi ta, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 5-10 lá chanh, 1 quả chanh

– Gia vị pha nước mắm trộn gỏi: 2 thìa nhỏ đường,3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính, 1/2 bát nhỏ nước ấm và 5 thìa nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Các loại rau củ; dưa leo, cà rốt, hành, mùi thái sợi mỏng. Lá chanh, ớt ,gừng, thái hạt lựu nhỏ.
Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtBước 2: Tiếp theo, pha nước chấm gỏi: các gia vị như nước mắm, đường… trộn vào 1 bát phù hợp rồi khuấy cho tan gia vị. Tiếp theo, cho ớt, lá chanh và gừng vào là đã hoàn toàn bát nước chấm chua cay ngòn ngọt. Cho 1/2 bát nước chấm vào để trộn các loại rau thái mỏng (1/2 nước chua ngọt còn lại dùng để gà xé).
Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtTận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtTận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtBước 3: Đùi gà cho vào chảo chiên sơ đến khi đùi gà vàng giòn  là được. Nếu là đùi sống thì bạn nên chiên lâu hơn.

Bước 4: Đùi gà bớt nóng thì đeo bao tay vào xé thành những miếng vừa phải.
Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtTận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtBước 5: Tiếp theo trộn đùi gà đã xé nhỏ cùng với nước chua ngọt còn lại với lá chanh thái sợi ăn rất hợp vị.
Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau Tết
Trình bày món nộm gà chua ngọt  ra đĩa thưởng thức.
Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtTận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau TếtTrên đây là cách làm gỏi gà chua ngọt . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

món ngon mỗi ngày