Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại kem chống nắng nhưng không phải bạn gái nào cũng biết lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng tốt, phù hợp với mình hay sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất. Để chị em là một người mua hàng thông minh chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết giúp nàng lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đạt hiệu quả cao nhất.

1. Chỉ số SPF càng lớn càng tốt:

Trên mỗi tuýt kem chống nắng thường có các chỉ số SPF, chỉ số này càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt. Không nên chọn những tuýt kem chống nắng có chỉ số dưới 15 tuy nhiên cũng không nhất thiết phải chọn cho mình kem có SPF trên 90 bởi không hẳn là nó có khả năng chống nắng cao hơn, hay bám trên da lâu hơn hoặc có hiệu quả hơn. Chỉ số chống nắng tốt, có hiệu quả tốt nhất chính là kem chống nắng có chứachỉ số SPF trên 15 là dưới 50.

2. Thoa lại kem:

Bạn có biết để kem chống nắng có hiệu quả tốt nhất bạn nên thoa kem đều đặn sau 2 tiếng hoạt động vì mồ hôi, nước biển, nước bể bơi sẽ khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng. Khi bạn đi bơi hay đi biển tốt nhất bạn nên bôi lại kem với thời gian gần hơn để kem chống nắng có hiệu quả tốt nhất.

3. Cần tránh:

Kem chống nắng có 3 thành phần chính mà bạn nên tránh sau đây: Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate. Oxybenzone và Paraben làm tăng nguy cơ ung thư vú trong khi Retinyl Palmitate có thể gây ung thư da.

4. Chọn xịt hay kem bôi:

Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng, ngoài dạng kem bôi còn có dạng xịt, chúng có vẻ tiện lợi và nhanh hơn, nhưng thực ra lại không cho hiệu quả nhiều bằng chống nắng dạng kem. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng bạn có thể sẽ đối mặt với nguy cơ dị ứng hoặc nhiễm độc khi xịt kem chống nắng và vô tình hít phải.

5. Bôi kem đúng cách:

Bạn có biết kem chống nắng trên cơ thể không thể thoa lên da mặt bởi da mặt thường mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hoá chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua kem chống nắng riêng cho mặt, sau đó thoa theo thứ tự: Các loại thuốc trị mụn, nám (nếu bạn sử dụng), dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng. Nhiều chuyên gia về da liễu còn khuyên bạn nên sử dụng phấn bột có chứa SPF để tăng hiệu quả.

6. Thời điểm bôi kem chống nắng tốt nhất:

Trước khi bạn muốn ra ngoài hay đi bơi khoảng 15-20’ chính là thời điểm tốt nhất để bôi kem chống nắng, nhờ đó da bạn mới hấp đầy đủ nhất những tác dụng của kem chống nắng.

7. Phổ UVA/UVB:

Có thể bạn không biết tia UVB có thể gây cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn đều rất rất nguy hiểm, là nguồn cơn của căn bệnh ung thư da vì vậy khi chọn kem chống nắng bạn nên mua tuýt kem có chữ bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB . Tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh.

8. Làn da nhạy cảm:

Bạn có một làn da nhậy cảm hay đang phải mắc một số bệnh về da, hãy chọn cho mình loại kem chống nắng cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến là da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất kích thích, hoá chất các loại hơn là các công thức cho người lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn kem chống nắng có chứa nước hoa hoặc cồn.

9. Hiểu về sự khác biệt:

Bạn có biết có luật cấm các công ty sản xuất kem chống nắng không được sử dụng cụm từ không thấm mồ hôi và không thấm nước. Vì vậy bạn có thể chọn cho mình kem chống nắng với công thức giúp chịu được mồ hôi và nước. Vậy nên, nếu bạn đang chuẩn bị ra ngoài, hãy chọn cho mình kem chống nắng với công thức chịu nước, nó sẽ giúp bảo vệ bạn tới 80 phút cho tới lúc bạn phải thoa lại kem.

Với các bí quyết giúp nàng lựa chọn và sử dụng kem chống nắng đạt hiệu quả cao nhất chúc bạn là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn hay sử dụng kem chống nắng.