Son môi – người bạn vô cùng thân thiết của người phụ nữ, nếu bạn là một người cuồng son môi thì ắt hẳn trong giỏ sách của bạn không thể thiếu được một thỏi son lỳ đúng không nào. Nhung có một vài lưu ý khi các bạn sự dụng loại son này đấy. Bạn đừng nên đánh quá đậm khi tô son lì nước đầu tiên. Tốt nhất là phủ đều môi một lớp mỏng, sau dậm đều môi để màu son nổi bật hơn. Nếu bạn muốn gây ấn tượng bằng son lì thì nên chọn loại son có thể giữ màu son cả ngày mà không cần tô lại nhiều lần. Và rất nhiều lưu ý khác nữa. Cùng tham khảo Cách đánh son lỳ đẹp quyến rũ các bạn gái nhất định phải biết nhé!

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet

Chọn loại son phù hợp với màu da

Đây là bước quan trọng nhất khi dùng son lì. Đối với màu da trung tín, không quá sáng cũng không quá tối thì nên chọn son màu hồng và tránh dùng màu cam sáng. Riêng màu da tối thì lại hợp với màu cam và nghịch màu hồng. Còn làn da sáng thích hợp với mọi loại màu son. Bạn đừng ngần ngại thử màu hồng hay đỏ đậm nếu bạn sở hữu làn da sáng.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 1

Đưng tô son quá đậm cho làn môi mỏng

Nếu bạn có làn môi mỏng hoặc không cân đối thì nên cẩn thận khi dùng son lì. Bạn tô son càng đậm thì môi càng mỏng. Vì thế, nên chọn loại son sáng màu và chỉ tô qua một lần.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 2
Chọn màu son phù hợp với trang phục và phụ kiện

Khi dùng son lì bạn nên phối màu trang phục và phụ kiện phù hợp. Kiểm tra bằng cách tô 2 màu son khác nhau lên môi trên và môi dưới xem màu son nào thích hợp nhất.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 3

Chăm sóc làn môi kỹ lưỡng

Sử dụng son lì có nghĩa làn môi sẽ là điểm nhấn trên khuôn mặt, vì thế môi cần được chăm sóc cẩn thận

Bạn nên tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm môi đúng cách. Nên dùng son dưỡng vào mùa đông và mùa hè.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 6

Đừng quên kẻ viền môi

Bạn nên viền môi phù hợp với hình dáng của đôi môi hơn là màu son bạn dùng và có thể sử dụng kem che khuyết điềm quanh các góc cạnh để có đôi môi hoàn hảo.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 5

Tránh dùng cọ son môi

Cọ son môi giúp bạn phủ son đều màu nhưng đối với son lì, đơn giản nhất bạn nên tô son trực tiếp.

Sử dụng giấy thấm

Giấy thấm là công cụ hỗ trợ tốt nhất để có làn môi hoàn hảo khi dùng son lì. Sử dụng giấy thấm để tán đều màu son và làm môi mềm mại hơn.

Đừng quên kem che khuyết điểm

Khi dùng son lì môi bạn rất dễ bị tì vết. Do đó, luôn chuẩn bị sẵn kem che khuyết điểm và nhanh nhất là dùng cọ môi. hoặc môi bạn bị thâm nên dùng kem che khuyết trước để son lên màu chuẩn và môi tự nhiên

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 7

Phù hợp với phong cách trang điểm

Khi dùng son lì, bạn nên trang điểm mắt vừa phải và tập trung vào công đoạn đánh phấn và che khuyết điểm cho khuôn mặt. Có thể tạo ấn tượng hơn với lông mi cong và đậm.

Cach Danh Son Ly Dep Quyen Ru Cac Ban Gai Nhat Dinh Phai Biet 8

Hãy bỏ túi cho mình những mẹo đánh son bên trên nhé các cô gái, các bạn cũng hãy kéo xuống dưới và chọn các màu son phù hợp với bản thân mình ở các bài viết khác nhé. Chúc các bạn luôn có một vẻ ngoài xinh xắn, rạng rỡ.

Các tìm kiếm liên quan đến Cách đánh son lì đẹp quyến rũ các bạn gái nhất định phải biết

cách  son đẹp cho môi thâm

cách  son môi đẹp tự nhiên

cách đánh son không bị lộ vân môi

cách đánh son cho người mới học

cách đánh son môi lì

cách  son kem

hướng dẫn cách đánh son thỏi

cách  son môi dày