Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản đánh xoáy & đánh tay trái

Chơi bóng bàn hay bất kỳ bộ môn nào bạn cũng cần am hiểu kỹ thuật. Vậy kỹ thuật cơ bản bóng bàn là gì? Đó là những kỹ thuật chơi bóng bàn mang lại hiệu quả nhất định trong các trận đấu. Hiện nay kỹ thuật bóng bàn tương đối đa dạng và phổ biến. Hãy cùng Mèo Phố tìm hiểu nhé…

Giao bóng thuận tay ngắn xoáy xuống (Forehand Serve Short Underspin)

  • Kỹ thuật cơ bản bóng bàn thực hiện tương đối dễ. Đầu tiên người chơi phải đứng ngay cạnh bàn. Dùng tay tung bóng và sau khi tung bóng tay cầm vợt kéo lui về phía phải.
  • Khi bóng rơi xuống vào lúc nó đạt độ cao ngang cánh tay của bạn. Sử dụng tay tăng tốc từ phía bên phải sau cạnh bàn đến phía bên trái trước cạnh bàn.
  • Phần dưới bóng được miết vào đáy vợt. Về điểm đặt bóng làm sao khi đánh bóng chạm vào mặt bàn của mình và nẩy sang phần đối phương
  • Hãy chú ý mặt vợt tiếp xúc với bóng. Đó là mặt gai dài tạo một góc 180 độ so với mặt bàn. Người chơi khi phát bóng từ sau ra trước và phải lệch sang trái.
  • Hạ thấp trọng tâm cơ thể khi giao bóng. Khi bóng sát người thì nên đánh vào bóng và dùng lực cổ tay đánh mạnh vào bóng.

Giao bóng thuận tay dài xoáy xuống (Forehand Serve Long Underspin)

  • Đứng gần cạnh bàn tay nào tân bóng đưa ra phía sau về bên phải. Lúc bóng chuẩn bị tiếp mặt bần dùng lực cánh tay. Lúc này nên tăng tốc lực cho cánh tay đánh mạnh vào phần đáy bóng.
  • Nên phát bóng sao cho tiếp cạnh bàn và nó có thể nảy sang phần mặt bàn đối phương
  • Trong bóng bàn kỹ thuật cơ bản là tiếp xúc mặt gai dài (màu đen) với bóng. Muốn như vậy khi đánh bạn nên để mặt vợt ngửa, bóng được phát từ sau ra trước và lệch từ phải sang trái
  • Khi đánh vào bóng người chơi nên tăng tốc độ và sức mạnh. Thời gian tiếp xúc giữa bóng và vợt diễn ra lâu hơn.

Kỹ thuật cơ bản bóng bàn: Giao bóng xoáy ngang

Kỹ thuật đánh bóng bàn này bao gồm nhiều loại khác nhau. Đó là xoáy ngang lên, xoáy ngang xuống, xoáy ngang lên nghịch, xoáy ngang xuống nghịch.

Giao bóng thuận tay xoáy ngang lên (Forehand Serve Side Overspin)

Để thực hiện kỹ thuật cắt bóng bàn thì người chơi cần đứng về phía trái của bàn. Thân người nghiêng về phía phải bàn.

Khi tung bóng tay cầm vợt kéo lui về phải đưa lên cao, mặt vợt hơi ngửa về sau 1 chút (mặt vợt ngửa). Khi bóng rơi xuống ngang tầm chiều cao lưới.

Hạ thấp cánh tay uốn về phía trái sao cho chạm vào nơi thấp nhất của bóng về phái bên trái. Khi đánh nên tăng tốc cho lực cổ tay nhằm tạo lực đẩy bóng đi. Đồng thời phát bóng xoáy theo ý muốn

Giao bóng thuận tay xoáy ngang xuống (Forehand Serve Side Underspin)

Tư thế và động tác kỹ thuật đánh bóng bàn trái tay tương tự với giao bóng thuận tay xoáy ngang lên. Điểm khác biệt đôi chút giữa hai kỹ thuật này là lúc tiếp xúc bóng góc vợt mở ra 1 chút. Lúc này ngón cái đè vào vợt, miết vợt và cho vợt tiếp xúc vào phần giữa của bóng. Trước khi bóng sang phần sân đối thủ nên chạm mặt bàn mình trước. Khi thực hiện kỹ thuật này cũng hạ trọng tâm để bóng đi nhanh và xoáy sâu.

Giao bóng thuận tay nghịch xoáy ngang lên (Forehand Serve Inverse Side Overspin)

Thực hiện kỹ thuật đánh bóng bàn xoáy thì người chơi cần đứng về bên trái của bàn. Trọng tâm toàn thân lệch qua 1 bên, trọng tâm hạ thấp.

Khi bóng rơi xuống tầm gần lưới lăng vợt ra trước về phía lưới, dùng chân và hông truyền sức mạnh cho cánh tay tại thời điểm đánh bóng. Vợt nâng nhẹ lên miết vào phần giữa ngoài của bóng, mặt vợt ngửa.

Giao bóng thuận tay nghịch xoáy ngang xuống (Forehand Serve Inverse Side Underspin)

Tư thế và động tác kỹ thuật về cơ bản chúng hoàn toàn giống thuận tay nghịch xoáy ngang lên. Điểm khác nhau là người chơi giữ vợt hơi đứng. Lúc này mặt vợt tạo với cạnh bàn một góc 180 độ. Lúc đánh vợt sẽ được miết vào phần dưới của bóng.

Hãy nâng cùi chỏ lên và kiểm soát cổ tay để tăng cường lực cánh tay và cổ tay. Ngay lúc đó hãy chú ý các vị trí khác nhau của góc vợt và vị trí đánh bóng, để đánh lừa đối thủ – các động tác kỹ thuật nên thực hiện từa tựa giống nhau và nên tập trung vào lực giao bóng.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản bóng bàn. Với các cách thức mà chúng tôi vừa trình bày ở trên chỉ cần bạn bỏ ta thời gian luyện tập sẽ nhanh chóng đạt được kết quả ngoài mong đợi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay luyện tập ngay từ hôm nay.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was