Mẹo : Những kỹ thuật che chắn bóng trong bóng đá không phải ai cũng biết

Trong bóng đá có rất nhiều các kỹ thuật chơi vô cùng đặc sắc. Trong đó thì kỹ thuật che chắn bóng đang được rất nhiều người tìm hiểu. Đây là một trong những kỹ thuật khó mà không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng sfrcc.org tìm hiểu thêm về kỹ thuật này nhé…

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì

Bóng đá là một môn thể thao mà các hành động diễn ra vô cùng nhanh chóng và khó dự đoán. Do đó cầu thủ phải liên tục thích ứng với các hành động xảy ra trên sân mà không có thời gian do dự. Điều này khiến cho việc sử dụng các kỹ thuật chơi bóng trở nên vô cùng quan trọng.

Các kỹ thuật che chắn bóng và tì đè bóng thường xảy ra trong các trường hợp tranh chấp bóng từ cầu thủ hai đội. Có vô số các kỹ thuật và tư thế phòng ngự có thể hữu ích nhằm ngăn chặn đối phương. Tuy nhiên mỗi một kỹ thuật đè người trong bóng đá đều có điểm mạnh và yếu riêng của nhau.

Trước mỗi đội bóng và mỗi cầu thủ đối phương nên sử dụng kỹ thuật sao cho hợp lý để có thể giữ và không để mất bóng. Các tư thế kỹ thuật vô cùng quan trọng vậy nên để có thể thành thục và hiệu quả nó thì cầu thủ bóng đá cần luyện tập rất nhiều lần thậm chí phải trải qua những tình huống thực tế.

Vậy kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì? Sẽ có khá nhiều trường hợp xảy ra để vận dụng các tư thế tì đè bóng. Một số trường hợp có thể kể đến như đối mặt với đối phương, tư thế song hành, tư thế 45 độ, tư thế xoay lưng và tư thế kèm người.

Mỗi một trường hợp trên sẽ có những kỹ thuật khác nhau để áp dụng. Ví dụ trong tư thế phòng ngự mặt đối mặt. Khi rơi vào trường hợp này thì một cú tắc bóng chuẩn xác hoặc gây sức ép cho đối phương là những điều dễ dàng nhất. Tuy nhiên đây cũng là một trong những kỹ thuật khá dễ bị qua mặt nếu như kỹ thuật chậm hoặc sai sót.

Kỹ thuật khó khăn nhất có thể nói tới là kèm người đoạt bóng. Để thực hiện được kỹ thuật này không chỉ yêu cầu độ chính xác mà thể lực và thể hình của cầu thủ cũng cần có nhiều. Tiếp cận đối phương từ hai bên và dùng cơ thể tì đè làm giảm tốc độ đi bóng chờ cho đối phương sai sót cướp bóng.

Làm thế nào để có kỹ thuật che chắn bóng như các sao bóng đá

Kỹ thuật che chắn bóng là một trong những kỹ năng mà mọi cầu thủ cần phải biết, đặc biệt là với các tiền vệ trung tâm. Đây là vị trí thường xuyên giữ bóng và cũng có thể ở trong các tư thế khó khi xoay lưng lại với đối thủ gây mất tầm nhìn. Việc chắn bóng nhằm mục đích tạo khoảng trống cho đồng đội cũng như có thời gian suy nghĩ tình huống bóng.

Phần quan trọng nhất trong kỹ thuật che chắn bóng đó là hình dung cơ thể bạn như một bức tường để gây khó khăn cho đối thủ trong việc cướp đi trái bóng. Để có thể trụ vững trong trường hợp này thì bạn cần hạ thấp trọng tâm để trụ vững hơn. Tuy nhiên nếu như hạ thấp quá bạn sẽ không thể di chuyển thật nhanh thoát khỏi đối phương.

Dù ở trong tư thế quay lưng lại thì bạn cũng cần để ý và quan sát đối phương và diễn biến sân đấu. Bạn có thể lợi dụng cánh tay nhờ các động tác cúi người để che bóng được tốt hơn. Tuy nhiên việc sử dụng tay cần được đảm bảo không phạm luật để bị phạt thẻ.

Nếu như vận dụng tay tốt các bạn sẽ có thể giữ cân bằng tốt hơn và hạn chế được việc đối thủ vòng lên cánh. Quan trọng nhất là bạn nên tỳ người vào thân trên của đối thủ, đặc biệt là vùng ngực. Vì việc này sẽ giúp bạn tạo ra khoảng cách an toàn với cầu thủ đối phương muốn nhảy vào tranh bóng.

Tất nhiên bạn cũng cần để ý các tiểu xảo của đối phương vì nếu như chẳng may tay bạn chạm vào mặt họ thì bạn sẽ dễ dàng bị phạt thẻ. Một số các cầu thủ bóng đá có thể hình nhỏ con như Messi hay Neymar đều có kỹ thuật che chắn bóng rất tốt. Do đó điều quan trọng là bạn cần tập luyện thật nhiều.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật che chắn bóng dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was