Những điều nên và không nên làm khi cắt may áo khoác nữ

Cắt may áo khoác nữ được khá nhiều chị em quan tâm hiện nay. Nhưng làm thế nào ra một sản phẩm ưng ý không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay những điều nên và không nên làm khi cắt may các sản phẩm này nhé!

1.Những điều nên làm khi cắt may áo khoác nữ

Công thức cắt may áo khoác nữ không hề khó khăn, các bạn cần chú ý một số điều nên làm sau:

Vẽ mẫu giấy

Bước này giúp chúng ta tạo bản mẫu, từ đó khi áp vào vải sẽ ra những mẫu áo chuẩn dáng, không có hiện tượng thừa vải. Các bạn cần cắt thân sau, thân trước, tay áo, bâu áo, nẹp ve + nẹp dính liền. Chọn những bản mẫu từ các công ty may lớn sẽ cho các sản phẩm đẹp mắt nhất.

Cắt may áo khoác nữ 1

Cắt may áo khoác nữ chuẩn dáng

Cắt vải chuẩn chỉnh

Từ mẫu giấy có sẵn, các bạn có thể áp chặt để cắt vải. Có thể sử dụng một số chiếc đinh ghim vải để cắt đẹp hơn. Nên đặt ngay ngắn lên vải, xung quanh cắt nhớ chừa đường may từ 0.5 – 1cm nhé! Như vậy sau khi cắt vải các bạn mới có thể dễ dàng thực hiện cách may áo khoác có mũ.

Quy trình may chuẩn chỉnh

Nếu bạn muốn cắt may áo khoác nữ chuẩn không nên bỏ qua quy trình may. Các bước này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thiện một mẫu áo khoác đẹp nhất. Gồm những bước như: may banh giữa thân sau và nhấn banh vai, theo đường ráp dọc tiến hành ráp miếng 2 của hai thân vào miếng đầu, may banh phụ thân trước, may thân trước nẹp ve liền, may túi ngầm, ráp sườn vai, may bâu áo, ráp bâu áo….

Các công đoạn này nếu thực hiện tuần tự, đúng quy tắc sẽ cho các bạn một mẫu áo khoác nữ đẹp, thời trang. Còn nếu thực hiện thiếu, không đúng bước chắc chắn các sản phẩm sau hoàn thiện sẽ không đủ đẹp, thời trang. Khiến các bạn có thể mất tự tin khi sử dụng.

Cắt may áo khoác nữ 2

Có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn

2.Những điều không nên làm khi cắt may áo khoác nữ

Khi cắt may áo khoác nữ các bạn cũng có thể lưu tâm tới một số điều không nên làm sau:

Không nên chọn nhiều màu

Áo khoác quá lòe loẹt, sặc sỡ sẽ gây cảm giác rối mắt, khó chịu cho mọi người. Vì vậy trên bảng màu các bạn chỉ nên chọn tối đa 3 màu. Trong đó 2 màu cùng tông và một màu khác tông để tạo điểm nhấn. 

Không cần chọn chất liệu quá đắt

Vải nylon, kaki, cotton, tricot, micro… mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Lời khuyên cho bạn là không nên cứ vải đắt mà chọn. Bởi tùy thuộc mục đích sử dụng mà mỗi loại vải lại có ưu thế riêng. Chẳng hạn cotton thấm hút mồ hôi tốt, nylon che gió, mưa tốt hơn, kaki bóng bẩy, thời thượng.

Cắt may áo khoác nữ 3

Áo khoác nữ ấm áp

Đồng thời nếu bạn muốn cắt may áo khoác nữ nên tham khảo những mẫu phù hợp với cơ thể, không nên chứ chăm chăm chạy theo mốt. Thực sự với bản thân mình luôn mặc 1 loại áo cộc, áo khoác dù 7 năm nay không thay đổi form. 

>> Xem thêm bài viết: Bật mí bí mật: cách may áo gió đồng phục tiết kiệm

Vậy nên chọn loại áo phù hợp với vóc dáng, sở thích vô cùng quan trọng. Chúc các bạn tìm được mẫu áo đẹp để mặc khi màu đông tới.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was