định cư mỹ

Từ 6 tháng tuổi, bé đã đủ lớn để bắt đầu tập ăn dặm với những món ăn lạ đầu tiên. Để đồng hành cùng bé trong giai đoạn ăn dặm này, mẹ cần chuẩn bị cho bé yêu nhà mình một thực đơn hàng ngày vừa làm bé luôn hứng thú khi ăn vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc này ắt sẽ khiến mẹ bận rộn hơn và chút áp lực. Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý để phù hợp nhất cho từng giai đoạn phát triển của bé.

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 – 7 tháng tuổi:

Thời kỳ này bé chỉ mới đang tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác vì thế mà hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên mẹ chú ý thực hiện 3 nguyên tắc:

  • Ăn từ loãng đến đặc
  • Ăn từ ít đến nhiều.
  • Ăn từ vị ngọt đến vị mặn

 
Thực đơn cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi
Bột gạo sữa phù hợp cho trẻ từ 6 đến 7 tháng tuổi
 

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 – 11 tháng tuổi:

Khi bé đã dần quen mẹ hãy tăng dần năng lượng trong bữa ăn của bé như tăng lượng bột, sau đó chuyển từ ăn bột sang ăn cháo  nhuyễn dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho sự phát triển của bé.

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé:
Thực đơn cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi
Bột thịt bò cải ngọt phù hợp cho bé 7 đến 11 tháng
 

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 12 tháng tuổi:

Lúc này, bé đã khá cứng cáp trong việc ăn dặm vì vậy cho bé ăn cháo tán hoặc cháo nguyên hạt kết hợp thịt, cá,… và rau củ.

Hoặc nếu mẹ quá bận thì có thể chọn Bột ăn dặm Gà rau củ, Heo bó xôi, Bò rau củ ,…với hương vị thơm ngon hấp dẫn kích thích sự hào hứng cho bữa ăn của trẻ!

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé:
Thực đơn cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi
Trên đây là những cách tập con ăn dặm mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn kiến thức chăm sóc con hữu ích và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ