định cư mỹ

Dưới đây Phunuso.vn sẽ liệt kê giúp bạn một số loại thực phẩm không nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thai như cá biển có chứa nhiều thủy ngân: cá ngừ, cá kiếm, cá bơn, nước ngọt có gas, rượu, cafe… tuyệt đối nên tránh ăn trong quá trình mang thai

Nếu bạn có thói quen ăn các loại cá giàu thủy ngân thì khi chuẩn bị mang thai, bạn nên hạn chế  những loại cá này. Cá ngừ, cá kiếm, cá bơn là 3 loại cá nên tránh khi muốn có thai.

Thực phẩm bạn không nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thaiMột số thực phẩm khác, bạn cần tránh khi chuẩn bị có thai:

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga sẽ được thêm nhiều đường, làm lượng đường trong máu tăng nhanh. Đây là một trong số những loại đồ uống cần tránh trước khi mang thai vì nó có tác động tiêu cực lên hệ sinh sản.

Thực phẩm bạn không nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thaiRượu

Rượu và đồ uống có cồn khác cũng cần tránh trước mang thai vì nó liên quan tới vấn đề sinh sản và sảy thai. Uống quá nhiều rượu làm chậm có thai hoặc có thai cũng dễ bị sảy thai sớm.

Thức uống có caffein

Đồ uống có caffein gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt mà sắt là một yếu tố cần thiết khi bạn có kế hoạch mang bầu.

Đậu nành

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng một lượng lớn đậu nành có thể ức chế khả năng sinh sản. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi muốn thụ thai thì bạn nên tránh đậu nành trong dinh dưỡng của bạn.

Thực phẩm bạn không nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thaiĐồ ăn chưa nấu chín

Trong các loại thực phẩm cần tránh trước khi mang thai thì có cả nhóm thực phẩm sống, tái, chưa được nấu chín. Thịt, cá chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn đó sẽ có hại cho thai nhi.

Comments

comments

định cư mỹ