định cư mỹ

2 Gia đình sẽ giới thiệu tư thế ngủ cho bà bầu trong những ngày mang thai nhé. Với tư thế này bà bầu sẽ ngủ ngon hơn.
Nếu mẹ bầu cảm thấy ngủ ngon hơn khi nằm ngửa thì mẹ bầu nên duy trì tư thế ngủ này trong quý I của thai kỳ. Sang đến quý II (khi trọng lượng thai nặng hơn), mẹ bầu nên chọn tư thế ngủ khác (nằm nghiêng về một bên là tốt nhất). Sang đến quý III, mẹ bầu nên tránh nằm ngửa trong một khoảng thời gian dài (cả đêm).

tu-the-nam-ngu-tot-nhat-cho-ba-bau

Nguyên nhân là do khi nằm ngửa, khối lượng thai sẽ chèn ép lên các vùng tĩnh mạch của mẹ, gây cản trở sự lưu thông máu từ chỗ thấp của cơ thể mẹ lên tim. Thói quen nằm ngửa trong thời gian dài còn gây trở ngại quá trình vận chuyển máu và dinh dưỡng từ cơ thể mẹ tới nhau thai.

Với nhóm thai phụ mắc chứng cao huyết áp thì tư thể nằm ngửa còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận oxy và dinh dưỡng của bào thai. Thông thường, với trường hợp thai phụ bị huyết áp cao, bác sĩ sẽ chỉ định việc ngủ nghiêng về một bên cho họ.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá hoảng hốt nếu khi đi ngủ, mẹ bầu nằm nghiêng về một bên nhưng đến khi tỉnh giấc, mẹ bầu phát hiện mình đang nằm ngửa. Điều này thường xuyên xảy ra do mẹ bầu khó có thể kiểm soát được vị trí nằm của mình trong lúc ngủ. Nó cũng không nguy hiểm tới mức sẽ gây hại cho em bé trong bụng ngay lập tức. Nếu thích, mẹ bầu có thể đặt chiếc gối nhỏ kẹp giữa hai chân, dưới hông hoặc sau lưng để luôn thoải mái khi ngủ.

2 Gia đình chúc mẹ bầu sẽ ngủ ngon hơn để có đủ sức khỏe và dinh dưỡng cho mẹ và bé

Comments

comments

định cư mỹ