Những cấu trúc tiếng anh thông dụng trong giao tiếp

Trong tiếng Anh giao tiếp, có thể bạn không trau chuốt ngôn từ nhưng những cấu trúc tiếng anh thông dụng trong giao tiếp thì nhất định bạn phải biết và nắm rõ. Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu những cấu trúc tiếng anh trong giao tiếp thường được sử dụng nhất nhé…

1/ Những cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp

Tiếng Anh luôn là kho tàng tri thức đang được khám phá
Tiếng Anh luôn là kho tàng tri thức đang được khám phá

1.1/  Cấu trúc với Used to + V (infinitive)

Cách dùng của cấu trúc này đó là dùng để diễn tả những thói quen đã từng xảy ra trong quá khứ nhưng bây giờ bạn không còn tiếp tục với nó nữa.  Nó thường được sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ: When i was little, i used to watch cartoons – Lúc còn nhỏ, tôi thường thích xem phim hoạt hình

Đây là cấu trúc tiếng Anh thường được sử dụng khi bạn muốn “hoài niệm” về những chuyện đã qua và bây giờ có chút tiếc nuối về nó. Used to + V(nguyên thể) cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày khá là phổ biến.

1.2/ Cấu trúc với Feel like + Ving…. (Cảm thấy mình muốn làm gì ở thời điểm hiện tại…).

Cấu trúc này giúp người dùng diễn tả cảm giác, cảm xúc của mình một cách đơn giản và dễ hiểu. Đây cũng là một trong những cấu trúc thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.3/ Cấu trúc với To be interested in + N/V-ing

Đây là cấu trúc mô tả thích cái gì hoặc thích làm cái gì. Trong những cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp thì cấu trúc này được dùng như một loại câu diễn đạt cảm xúc thoải mái và tự nhiên nhất.

Ví dụ: We are very interested in our teachers – chúng tôi rất quan tâm đến giáo viên của mình

1.4/  Cấu trúc với To prefer + N/ V-ing + to + N/ V-ing

Sử dụng cấu trúc tiếng Anh trao giao tiếp với một lời khuyên nhẹ nhàng
Sử dụng cấu trúc tiếng Anh trao giao tiếp với một lời khuyên nhẹ nhàng

Cấu trúc này dùng để diễn tả hành động thích cái gì hơn cái gì hoặc thích làm gì hơn làm gì. Thường thì cấu trúc này dùng để so sánh giữa hai sự vật hoặc hai hiện tượng mà người nói đang muốn truyền đạt tới người nghe.

Ví dụ: I prefer listening to music to watching TV – tôi thích nghe nhạc hơn là xem tivi

1.5 Cấu trúc với  to be keen on/ to be fond of + N/V-ing

“To be keen on/ to be fond of + N/V_ing” dùng để diễn tả trạng thái thích làm gì đó của con người. Cấu trúc này có ý nghĩa tương tự như cấu trúc “like + V_ing” hoặc “To be interested in + N/V_ing”. Tuy nhiên, chúng chỉ giống nhau về mục đích muốn diễn đạt còn về hoàn cảnh diễn đạt và ngôn ngữ diễn đạt lại khác nhau hoàn toàn.

Ví dụ: My sister to be keen on watching TV – chị gái tôi rất thích xem tivi

1.6 Cấu trúc với to give up + V-ing/ N:

Cấu trúc này mang tính chất giống như một lời khuyên rằng nên nên bỏ cái này hoặc bỏ cái kia. Khi đối tượng giao tiếp là những người thân quen với bạn và bạn muốn khuyên họ từ bỏ một tật xấu nào đó thì sử dụng cấu trúc câu này. Nó không chỉ mang ý nghĩa khuyên nhủ và còn mang thiện chí nhắc nhở nhẹ nhàng.

Ví dụ: You should to give up to smoking – bạn nên từ bỏ việc hút thuốc lá

1.7/ Cấu trúc với  enough + danh từ + to do smt

Enough trong cấu trúc này muốn diễn đạt với ý nghĩa rằng: cái gì là đủ/không đủ với cái gì. Khi bạn muốn nói rằng bạn không có đủ thời gian để ngủ trong một ngày thì đây chính là mẫu cấu trúc bạn nên dùng. Cấu trúc tiếng Anh thông dụng này giúp bạn thể hiện được hết  những gì mà bạn muốn nói chỉ trong một câu văn ngắn gọn và súc tích.

Ví dụ: I do not have enough time to sleep – tôi không có đủ thời gian dành cho việc ngủ

1.8/ Cấu trúc với Tính từ + enough (đủ/không đủ để làm làm gì) + ( to do smt )

Cũng với Enough nhưng trong cấu trúc này, enough với chức năng diễn đạt đó là đủ hay không đủ khả năng để làm gì. Mẫu cấu trúc này gần như là một cách “than phiền” rằng mình không có đủ năng lực để làm chuyện gì đó mà bản thân đang muốn làm. Chính vì vậy, nó cũng là một trong những cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp mà bạn nên học.

2/ Lưu ý khi sử dụng những mẫu câu này trong giao tiếp hàng ngày

Lựa chọn cách giao tiếp với những mẫu câu phù hợp
Lựa chọn cách giao tiếp với những mẫu câu phù hợp

Ngôn ngữ giao tiếp trong tiếng Anh rất khác so với tiếng Việt. Chính vì vậy, khi muốn diễn đạt một ý định gì của bản thân thì bạn nên lựa chọn mẫu câu phù hợp để hiệu quả giao tiếp đạt được cao nhất.

Bên cạnh đó, mỗi mẫu câu sẽ có một cấu trúc riêng, vì vậy mà bạn nên nắm rõ từng cấu trúc để khi cần sử dụng không bị nhầm lẫn hoặc mắc sai sót. Khi sử dụng bất cứ cấu trúc tiếng Anh nào, điều mà bạn cũng nên chú ý đó là đối tượng đang giao tiếp với mình để có thể chọn cách giao tiếp phù hợp.

Với những cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp mà chúng ta vừa trình bày trên đây, hy vọng bạn có thể áp dụng nó vào trong cuộc sống hàng ngày. Để khả năng giao tiếp của mình được cải thiện hơn thì bạn có thể tham khảo những mẫu câu giao tiếp thông dụng trên các trang dạy học tiếng Anh khác.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was