Những thành ngữ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp

Trong giao tiếp tiếng Anh, chúng ta thường rất ít sử dụng đến những câu thành ngữ, tục ngữ. Tuy nhiên, trong kho tàng tri thức về tiếng Anh, có rất nhiều những câu thành những hay và thông dụng trong giao tiếp mà chúng ta có thể sử dụng.

Sau đây, hãy cùng điểm qua những thành ngữ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp này nhé. Sẽ có rất nhiều điều bổ ích dành cho bạn. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về tiếng anh giao tiếp thì tham khảo ở Mèo Phố nhé…

1/  Seeing is believing – Tai nghe không bằng mắt thấy

Thành ngữ tiếng Anh sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho bạn
Thành ngữ tiếng Anh sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho bạn

Câu thành ngữ này mang ý nghĩa rất sâu sắc và nói lên thực tế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tai nghe không bằng mắt thấy hay trăm nghe không bằng một thấy đều mang tính chất khuyên chúng ta nên nhìn mọi sự việc bằng cả hai cách đó là nghe và nhìn.

2/  Like father like son – Cha nào con nấy

Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta thường sử dụng câu thành ngữ này để diễn tả một sự ngạc nhiên hoặc một sự thích thú về sự giống nhau giữa hai cá thể. Trong tiếng Việt, người ta thường hay thốt lên những câu tương tự như: đúng là cha nào con nấy hay cha thế nào thì con giống y như vậy.

3/ Actions Speak Louder Than Words  –  Hành động có giá trị hơn lời nói

Những câu thành ngữ như thế này luôn mang tính chất dạy bảo hoặc truyền lại kinh nghiệm cho người sau. Chính vì thế, giá trị mà nó mang lại trong cuộc sống rất cao. Đây cũng là một trong những thành ngữ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp được sử dụng mang ý nghĩa nhân văn cao.

4/ Birds Of A Feather Flock Together – Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã

Thành ngữ tiếng Anh sẽ làm giàu vốn ngôn ngữ cho bạn
Thành ngữ tiếng Anh sẽ làm giàu vốn ngôn ngữ cho bạn

Thành ngữ mang tính chất mỉa mai này thường được nói với ý nghĩa rất thâm thúy. Chính vì vậy, nó thường không được sử dụng nhiều trong những cuộc hội thoại mang tính chất thân thiết hay gần gũi.

5/  Love cannot be forced – Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên

Câu thành ngữ khá quen thuộc khi nhắc đến chuyện tình yêu đôi lứa. Cũng giống như văn học Việt Nam, câu thành ngữ tiếng Anh muốn đề cập đến một vấn đề khá lãng mạn đó là tình yêu đã chín muồi. Duyên phận là điều không ai có thể ép buộc đối với những đôi trẻ đã yêu nhau và muốn tiến tới hôn nhân. Đây chính là điều mà câu thành ngữ nói tới.

6/ Handsome is as handsome does – Cái nết đánh chết cái đẹp

Đây là một trong những câu thành ngữ hay được sử dụng nhất khi nhắc đến cái nết và cái đẹp. Không chỉ văn học Việt Nam mà văn học nước ngoài cũng sử dụng câu thành ngữ này như một lời răn dạy về cách chọn và đánh giá con người. Con người đẹp ở cái nết chứ không đẹp bằng vẻ đẹp bên ngoài.

7/ Strong and tough – Chân cứng đá mềm

Câu thành ngữ quá đỗi quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống. Chỉ với ba từ trong tiếng Anh nhưng ý nghĩa mà nó lột tả thực sự là sâu sắc.

8/ Make hay while the sun shines – Việc hôm nay chớ để ngày mai

Thành ngữ tiếng Anh là một điều vô cùng thú vị mà chúng ta nên khám phá
Thành ngữ tiếng Anh là một điều vô cùng thú vị mà chúng ta nên khám phá

Đây là thành ngữ yêu thích của rất nhiều người. Nó giống như một châm ngôn sống, một phong cách sống. Việc hôm nay chớ để ngày mai cũng là một câu thành ngữ mang tính chất nhắc nhở những việc chúng ta không nên làm trong cuộc sống.

9/ There’s no smoke without fire –   Không có lửa sao có khói

Một trong những thành ngữ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp được chúng ta sử dụng khi nói đến một vấn đề được cho là không có nguyên nhân. Câu thành ngữ này khẳng định rằng không có chuyện gì trên đời không có nguyên nhân mà lại có kết quả.

10/ Blood Is Thicker Than Water – 1 giọt máu đào hơn ao nước lã

Nói về tình nghĩa của những người cùng chung một dòng máu trong một gia đình, người ta thường dùng câu thành ngữ trên. Với ý nghĩa thực sự sâu sắc, câu thành ngữ này tuy ngắn gọn nhưng đã diễn tả hết được hàm ý của mình.

11/ Out Of Sight, Out Of Mind – Xa mặt cách lòng

Thành ngữ cũng là một cách để con người diễn tả những cảm xúc, những suy nghĩ của con người. Out Of Sight, Out Of Mind – câu thành ngữ dành cho những tình cảm đang phải xa nhau, nói lên nỗi lo lắng của người mang tâm trạng.

12/ Diligence is the mother of good fortune – Có công mài sắt có ngày nên kim

Câu thành ngữ dạy con người về lòng kiên trì, sự nhẫn nại và cố gắng để đạt được thành quả cuối cùng. Nếu chúng ta biết hy sinh và nỗ lực để đi đến đích mà mình mong muốn thì không có gì là không thể. Chỉ cần có niềm tin thì mọi thứ đều có thể thực hiện được.

Trên đây chỉ là một trong số những thành ngữ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong giao tiếp để thể hiện rằng bản thân là một người yêu văn học và am hiểu về thành ngữ.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was