Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Beaksang là ai ?

Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh luôn là hạng mục mà nhiều người mong đợi kết quả nhất. Không thể để các bạn đợi lâu hơn nữa ngay sau đây chúng tôi sẽ thông báo đến bạn một kết quả bất ngờ.

Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh đã về tay Na Moon Hee trong bộ phim “I Can Speak”. Để tìm hiểu rõ hơn về nữ diễn viên này mời bạn đọc bài viết sau…

Tìm hiểu về giải thưởng nghệ thuật Baeksang

Toàn cảnh lễ trao giải Beaksang 2018
Toàn cảnh lễ trao giải Beaksang 2018

Cứ đến tháng 5 mỗi năm, những người yêu mến phim Hàn Quốc lại náo nức trông đợi lễ trao giải thường niên Baeksang Art Awards. Tại Hàn Quốc đây là một trong giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất, được xem như là giải Oscar Hàn Quốc.

Đây là giải thưởng được khởi xướng từ năm 1965, do hai tờ báo Hankook Ilbo và Sport Daily phối hợp tổ chức. Sau một năm dài đợi chờ thì ngày 3/5/2018, những cái tên xuất sắc nhất làng phim xứ Kim chi sẽ được vinh danh trong đêm trao giải Baeksang Art Awards 2018.

Cơ cấu giải thưởng gồm Giải nam – nữ chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, vai phản diện xuất sắc nhất.

Giải thưởng nghệ thuật baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh là ai

Nhân vật Ok Boon học tiếng anh
Nhân vật Ok Boon học tiếng anh

Đúng 6 giờ tối ngày 3/5, lễ trao giải thưởng nghệ thuật baeksang đã diễn ra thật hoành tráng với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc. Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh thật bất ngờ khi cái tên Na Moon Hee (I Can Speak) được xướng lên.

Trong đêm trao giải Baeksang lần thứ 54 vừa qua, khi tên Na Moon Hee được xướng lên, cả hội trường đều đứng bật dậy vỗ tay. Hành động này cho thấy họ thật sự rất xúc động và vui mừng cho nữ nghệ sĩ này. Được biết nữ nghệ sĩ Na Moon Hee là nữ nghệ sỹ lớn tuổi nhất làng giải trí Châu Á.

Nữ diễn viên Na Moon Hee bước vào nghề khi bà mới 20 tuổi, đến khi 80 tuổi bà mới bước lên đỉnh vinh quang của cuộc đời mình. Na Moon Hee là đại diện cho thế hệ diễn viên lớn tuổi đầy thực lực vẫn đang là trụ cột cho nền điện ảnh xứ sở Hàn Quốc.

Trước khi được xướng tên tại giải thưởng Baeksang lần này, Na Moon Hee đã liên tục giành được các giải thưởng tại các liên hoan phim Daejong, Rồng Xanh… Nhưng khi đứng trên bục nhận giải Baeksang 54 vừa qua, diễn viên Na Moon Hee vẫn hết sức khiêm tốn trước kết quả mình đạt được. Bà khẳng định còn sống là còn học và mong muốn được thử sức mình ở nhiều vai diễn khác nhau.

Trong I Can Speak, bà thủ vai nhân vật Ok Boon phải học tiếng anh khi tuổi đã quá 70. Câu chuyện của bà Ok Boon trong I Can Speak được xây dựng từ một câu chuyện có thật của Lee Young Soo – từng là một phụ nữ giải khuây bị ép phục vụ cho quân đội Nhật Bản năm xưa.

Nhân vật Ok Boon trong bộ phim là đại diện cho những người phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục đã can đảm đứng lên nói ra sự thật với toàn thế giới. Nữ diễn viên Na Moon Hee rất tự hào về vai diễn này. Vấn đề về những phụ nữ từng bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục luôn là vấn đề mà bà quan tâm nhất. Do đó bà không chỉ diễn một cách đơn thuần mà bà muốn thông qua vai diễn của mình để nói lên tiếng nói của họ.

Bộ phim có tựa đề I Can Speak nghe rất đơn giản, nhưng đến hồi thứ 3 của bộ phim thì toàn bộ ý nghĩ mới được lột tả hoàn toàn. Lúc này bà Ok Book không chỉ nói được tiếng Anh mà còn dám nói lên những sự thật kinh khủng bị làm ngơ suốt bấy lâu. Trong phút chốc diễn ra tại tòa án ở Mỹ, câu thoại “I Can Speak!” của diễn viên Na Moon Hee đã khiến người xem nổi cả da gà.

Với một người kinh nghiệm dày dặn trong nghề như bà Na Moon Hee thì không còn bàn cãi gì về cách diễn xuất. Bà đã thể hiện được toàn bộ tính cách của nhân vật trong phim. Ngoài những nét diễn tếu táo có phần hung dữ thường thấy, Na Moon Hee cho thấy khả năng lão luyện có thể hóa thân vào bất cứ vai diễn nào nhưng vẫn giữ được đặc trưng cá nhân, như thể mọi vai diễn bà đóng đều là viết riêng cho bà.

Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh năm 2018 đã được trao cho Na Moon Hee. Một kết quả bất ngờ nhưng đầy tâm phục khẩu phục. Hy vọng mùa giải sau sẽ còn nhiều điều bất ngờ hơn thế.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was