Vì sao tướng chó xấu không nên nuôi? Những tướng chó gia chủ nên tránh

Thứ năm, 11/01/2024 - 14:52

Không ít người vô cùng quan tâm đến tướng chó xấu không nên nuôi trong nhà. Vì theo phong thủy tướng chó nếu xấu có thể ảnh hưởng tới đường công danh, sự nghiệp cũng như cuộc sống của gia chủ. Chính vì thế hãy để Phụ Nữ Số giúp bạn nhận biết tướng chó không tốt thông qua bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao không nên nhận nuôi chó có tướng xấu?

Việc tìm hiểu tướng chó xấu không nên nuôi là điều cần thiết. Dẫu biết rằng chó là một con vật trung thành, nhưng nếu như tướng mạo của chó không tốt thì có thể thu hút vận rủi không chỉ cho gia chủ mà còn toàn bộ thành viên gia đình. Chính vì vậy việc không nhận nuôi tướng chó phản chủ, không đẹp mắt rất quan trọng để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc. 

Vì sao không nên nhận nuôi chó có tướng xấu?
Vì sao không nên nhận nuôi chó có tướng xấu?

Đọc thêm: Chọn nuôi chó màu trắng có tốt không? Những điều cần lưu ý

Nhận biết tướng chó xấu không nên nuôi chủ nên tránh

Có rất nhiều yếu tố đánh giá tướng chó xấu bạn không nên nuôi. Tuy nhiên thông thường chúng ta sẽ xét trên 3 phương diện là ngoại hình, hành vi và sức khỏe của thú cưng. Để hiểu rõ hơn dưới đây là cách xem tướng chó phản chủ bạn nên biết.

 Nhận biết tướng chó xấu không nên nuôi trong nhà
Nhận biết tướng chó xấu không nên nuôi trong nhà 

Xét về ngoại hình

Theo các thầy phong thủy đã nhân định, tướng chó xấu không thích hợp nuôi trong nhà sẽ thường có những đặc điểm về ngoại hình sau đây:

 • Lưỡi của chó không xuất hiện các nốt đốm: Đây là biểu hiện chó không nghe lời, không thông minh, thích cắn đồ và dễ làm mất đồ của chủ.
 • Đuôi chó xuất hiện đốm trắng: Chó không vâng lời, không biết giữ nhà mà chỉ thích ăn vụng đồ.
 • Chó đuôi cụp: Đây là biểu hiện chó hay vệ sinh bậy và không biết giữ nhà.
 • Chó có đuôi cong về phía bên trái: Đây được xem là dấu hiệu chó mang đến điềm xui cho gia chủ.
 • Chó hay gầm gừ, nhe răng, nhăn mũi: Tính cách của chó khó thuần phục và khá hung dữ.

Xem biểu hiện, hành vi

Bên cạnh tướng cho xấu không nên nuôi trong nhà vừa được chia sẻ bên trên, bạn cũng cần phải xem xét đến hành vi và biểu hiện của thú cưng. Bạn không nên nuôi những con chó có tâm lý yếu, nhút nhát, không ổn định vì quá trình chăm sóc thường sẽ rất khó khăn. Chúng sẽ không thể giữ nhà mà thường xuyên bỏ chạy khi thấy người lạ. 

Bạn không nên nuôi những con chó có tâm lý yếu, nhút nhát
Bạn không nên nuôi những con chó có tâm lý yếu, nhút nhát

Ngoài ra những con chó hay gầm gừ và hung dữ bạn cũng nên tránh nuôi. Vì đây là biểu hiện của những con vật có thói quen cắn người, không ngoại trừ người quen và chủ nhân của chúng. 

Chó bị ốm yếu, dị tật

Những con chó ốm yếu và xuất hiện dị tật ở trên người cũng là trường hợp mà bạn nên tránh. Bởi mầm bệnh từ con vật sẽ dễ lây nhiễm cho người, khiến các thành viên trong nhà có khả năng mắc nhiều loại bệnh nghiêm trọng, suy giảm thể chất. Ngoài ra những con chó bị bệnh sẽ khiến cho chủ nhân mất nhiều thời gian chăm sóc và chi phí chữa trị. Để đảm bảo sức khỏe cún cưng luôn khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên nắm rõ những điều cấm kỵ khi nuôi chó về chăm sóc và dinh dưỡng cho chúng nhé. 

Không nên nuôi chó ốm yếu hay bị dị tật
Không nên nuôi chó ốm yếu hay bị dị tật 

Gợi ý một số tướng chó quý thu hút may mắn, tài lộc

Nếu đã tìm hiểu về tướng chó xấu không nên nuôi, bạn cũng nên khám phá thêm những tướng chó thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Theo nhiều chuyên gia nhận định, tướng cho tốt sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Chó xuất hiện nhiều đốm đen ở trên lưỡi.
 • Những chú chó đầu vàng, toàn thân có màu trắng, trên sống lưng và khúc đuôi có nhúm lông cũng màu vàng tròn. Đây là tướng chó quý điển hình đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Giống chó có lông mọc xuôi từ đầu đến đuôi nhìn giống như một cây kiếm nằm dọc trên lưng cực kỳ hợp với người làm quan chức to, giúp đường công danh vạn sự hanh thông.
 • Chân chó xuất hiện huyền đề.
 • Trên lưng chó có xoáy kiếm (có thể kể đến chó Phú Quốc).
 • Chó không nhút nhát mà cực kỳ bạo dạn.

Trên đây là một số tướng chó xấu không nên nuôiPhụ Nữ Số muốn bạn biết. Trên thực tế những tướng chó xấu chưa được xác thực bằng các cơ sở khoa học. Nhưng bạn vẫn nên quan sát thật kỹ về tình trạng sức khỏe lẫn hành vi để nhận biết thú cưng khỏe mạnh và có tính cách tốt. Chúc bạn sẽ có hành trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng luôn suôn sẻ nhé!